Bao tử trộn dưa kiệu là món ăn khá đơn giản, giúp cho các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian để chế biến các món ăn cho gia đình mà vẫn đảm bảo được độ ngon của bữa ăn. Sau đây là cách làm bao tử trộn dưa kiệu do 7monngonmoingay.info mách bạn.

Kiệu chua: 100g

Bao tử heo: 300g, làm sạch->luộc chín-> để ráo

Hành tím: 2 củ, bóc vỏ-> xắt mỏng-> ngâm giấm đường

Rau răm, rau húng lủi: nhặt rửa sạch -> để ráo -> xắt sợi

Ớt sừng: bỏ ruột -> thái chỉ

Đậu phộng: rang vàng -> giã nát

Gia vị: 1 muỗng nước mắm loại ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước cốt chanh

Cách làm bao tử trộn dưa kiệu cực nhanh gọn cho ngày mới

Cách làm bao tử trộn dưa kiệu

– Đầu tiên thì các bạn mang lộn trái bao tử ra, lấy bỏ đi hết màng mỡ, sau đó cho 1 nắm bột mì cùng với một ít muối vào và bóp kỹ, rồi rửa lại bằng nước sạch. Các bạn dùng chanh để chà xát làm cho bao tử của ta thật sạch hết nhớt và rửa lại với nước cho thật sạch. Ta mang luộc bao tử trong nồi nước thật sôi tới khi chín, rồi vớt ra và ngâm trong nước lạnh có pha chanh, sau đó vớt ra rồi để ráo, tiếp theo thì các bạn xắt miếng mỏng vừa ăn.

– Hòa nước mắm dùng để chấm loại ngon cùng với đường, tương ớt và nước cốt chanh cho đều.

– Cho bao tử, củ hành, củ kiệu, ½ chỗ rau răm, ớt sừng, hung lủi vào bát tô lớn. Rưới phần nước trộn lên, rồi trộn đều. Cho ra cái đĩa, và rắc rau răm, đậu phộng cùng hung lủi.

Như vậy là chúng ta đã có đĩa bao tử trộn dưa kiệu rồi đó. Vừa nhanh gọn lại vừa chế biến được món ăn ngon đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)