Cách làm bánh xu xê lá dứa hàng Than ngon đơn giản sẽ làm bạn thích mê cho mà xem. vì không cần ra tiệm để mua mà chúng ta có thể tự làm ở nhà để ăn hoặc là bán. Với người Việt Nam ta không còn lạ gì với bánh xu xê, cách làm bánh xu xê lá dứa là một cách làm bánh cổ truyền dân tộc, còn được gọi là bánh Phu Thê rất có ý nghĩa trong ngày cưới. Nếu một lần ghé thăm nơi này bạn sẽ được biết bánh xu xê là gì, ngon như thế nào và ý nghĩa của nó. Nhưng nếu không có điều kiện ngay tại nhà với cách làm bánh xu xê đơn giản mà vẫn ngon, vẫn chuẩn hàng Than thì bạn vẫn có thể tự khám phá.

Nguyên liệu để làm bánh xu xê lá dứa

  • Đậu xanh 100 gr.
  • Đường trắng 150 gr.
  • Bột năng 200 gr.
  • Nước lá dứa 3 muỗng canh.
  • Dầu ăn 3/4 muỗng canh.
  • Vani 1 gói.
  • Mè trắng 2 muỗng cà phê.
  • Muối 1/2 muỗng cà phê.
  • Dừa nạo 1/2 trái.
  • 1 ít hàn the.

Cách làm bánh xu xê lá dứa hàng Than ngon đơn giản

Cách làm bánh xu xê lá dứa ngon

Bước 1: Trước hết ta cho đậu vào thau nước ngâm ít nhất 1 tiếng cho nở, sau đó đãi sạch và cho vào nồi nấu chín. Đậu chín các bạn đem xay nhuyễn hoặc dùng muỗng tán nhuyễn để làm nhân cách làm bánh xu xê.

Tiếp tục các bạn cho đường vào bát đậu xanh và trộn lên, chúng ta sẽ trộn cho đến khi sờ vào không còn cảm giác dính tay nữa là nhân bánh xu xê hàng Than đạt chuẩn. Sau đó ta cho vào đậu vào tay và viên tròn nhỏ, làm cho đến khi hết đậu xanh nhé!

Cách làm bánh xu xê lá dứa hàng Than ngon đơn giản- hình 1

Bước 2: Tiếp đến ta trộn các nguyên liệu sau với nhau thật đều làm vỏ bánh phu thê: bột năng+ 100g đường+ vani+ dừa nạo+ muối+ dầu ăn+ nước lá dứa+ hàn the. Sau đó ta cho vào nồi và bắc lên bếp đun, vừa đun ta vừa dùng đũa khuấy cho đến khi bột đặc lại thì tắt bếp, không cần chín đâu.

Cách làm bánh xu xê lá dứa hàng Than ngon đơn giản- hình 2

Bước 3: Cho bột vỏ bánh cách làm bánh xu xuê ra một mặt phẳng sạch và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa đủ để làm vỏ bánh rồi cho nhân vào bọc lại cho kín.

Cách làm bánh xu xê lá dứa hàng Than ngon đơn giản- hình 3

Bước 4: Bây giờ ta bắc chảo lên bếp làm nóng và cho mè vào rang chín. Mè chín ta rắc lên trên bánh rồi dùng bao bóng gói bánh lại. Ấn tạo hình như hình dưới đây nhé! Cách nấu bánh xu xê là ta chỉ xếp bánh vào nồi và hấp nữa thôi, khoảng 10 phút là bánh chín.

Cách làm bánh xu xê lá dứa hàng Than ngon đơn giản- hình 4

Bánh xu xê cực đẹp mắt với màu sắc trong suốt nhìn thấu cả phần nhân đậu xanh hấp dẫn bên trong. Với cách làm bánh xu xê hàng Than ngon đơn giản thì ngay tại nhà bạn vẫn có món bánh ngon ý nghĩa, không cần phải tìm kiếm bánh xu xê bán ở đâu.

Mách nhỏ: Còn cách làm bánh xu xê Bắc Ninh với một vài điểm khác lạ nhưng vẫn giữ được hương vị căn bản, ngoài ra mời các bạn thử làm một món bánh của Hà Nội nữa là bánh cốm.


0/5


(0 Reviews)