Mỗi khi đến rằm trung thu thì người người nhà nhà đều mua cho mình một hộp bánh trung thu cổ truyền với bánh nướng và bánh dẻo. Với mùa trung thu năm nay bạn hãy tạo sự khác biệt bằng cách tự tay làm món bánh trung thu trái cây vừa ngon lành, bổ mát để cho đêm trung thu thật sự là của riêng bạn. Hãy cùng 7monngonmoingay.net làm món bánh trung thu mát lạnh thanh tao này nhé.

Đường: 65 gr

Lá dứa: 03 chiếc

Bột rau câu: 13 gr

Nước lọc: 600 ml

Sữa tươi: 50 ml

Màu thực phẩm hồng, vàng: 02 giọt mỗi loại

Kiwi, cherry ( các loại trái cây yêu thích )

Khuôn làm bánh.

Cách làm bánh trung thu trái cây mát lành thanh tao

Công thức làm bánh trung thu trái cây

Bước 1: Làm thạch

– Rửa sạch lá dứa, vớt ra rổ để cho ráo nước

– Cho 1 lá dứa vào nồi với 15 gr đường, 03 gr bột rau câu, 50 ml sữa tươi hòa tan với 200 ml nước. Sau đó đặt lên bếp đun, dùng đũa khuấy đều cho tới khi sôi thì gắp lá dứa ra ngoài, đun thêm một lúc nữa là được.

– Bạn chia đôi hỗn hợp nước vừa đun thành 2 phần đều nhau, thêm vào 1 đến 2 giọt phẩm màu vàng và hồng vào khuấy đều lên. Sau đó bạn dùng khuôn thạch để đổ hỗn hợp thạch vào rồi để trong tủ lạnh cho thạch đông lại.

Bước 2: Làm bánh trung thu trái cây

– Rửa sạch các loại trái cây, để ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành những miếng nhỏ.

– Cho ra bát tô 400 ml nước lọc để hòa tan 50 gr đường và 5 gr bột rau câu sau đó đổ vào nồi có thêm 2 lá dứa đã cắt nhỏ. Đặt nồi lên bếp đun sôi, cho thêm trái cây đã cắt nhỏ vào và tắt bếp. Dùng đũa khuấy một lúc cho đều là được.

– Cuối cùng, bạn múc hỗn hợp thạch trái cây lên trên bề mặt lớp thạch đã đông ở trong khuôn. Rồi cho tất cả vào tủ lạnh để tầm 2 tiếng cho các nguyên liệu đông lại là có thể lấy ra ăn.

Bạn thấy đấy cách làm bánh trung thu trái cây không quá phức tạp như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước mà 7monngonmoingay.net hướng dẫn ở trên là đã có ngay những chiếc bánh trung thu vừa thơm ngon, mát lành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn có một mùa trung thu thật ý nghĩa!


0/5


(0 Reviews)