Lại một mùa trung thu sắp đến gần cũng là lúc mà các chị em có thể trổ tài nấu nướng các loại bánh trung thu cho cả gia đình. Để nối tiếp chuỗi công thức chế biến các loại bánh trung thu thì hôm nay, 7monngonmoingay.net xin được chia sẻ với các bạn cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ đong đầy yêu thương. Nào chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Bột rau câu: 10 gr

Bơ sáp chín: 02 quả ( 500 gr )

Nước cốt dừa: 120 ml

Sữa tươi có đường: 200 ml

Đường: 100 gr

Khuôn bánh trung thu: 04 cái

Khuôn tròn đổ nhân cốt dừa: 04 cái.

Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ đong đầy yêu thương

Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ

Bước 1: Làm nhân cốt dừa

– Bạn cho sữa tươi vào nồi cùng với 03 gr bột thạch rau câu, dùng đũa khuấy đều cho nở bột rau câu ra. Sau đó cho thêm nước cốt dừa vào rồi đặt nồi lên bếp đun sôi.

– Dùng khuôn đổ nhân cốt dừa vào sau đó để thật nguội cho thạch nhân cốt dừa đông cứng lại trong khuôn.

– Sau khi nhân cốt dừa đã đông thì bạn tách chúng ra khỏi khuôn rồi để riêng ra đĩa.

Bước 2: Làm bánh trung thu rau câu vị bơ

– Rửa sạch bơ sáp, bóc vỏ, bỏ hạt lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 100 ml nước vào xay cùng cho nhuyễn.

– Cho 300 ml nước vào nỗi cùng với 100 gr đường và 07 gr bột thạch rau câu, dùng đũa khuấy đều cho tan đường và bột nở ra rồi đặt nồi lên bếp đun sôi. Nhanh tay cho toàn bộ phần bơ sáp vừa say vào nồi thạch, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau và tắt bếp.

– Bạn dùng khuôn làm bánh, đổ đầy thạch bơ vào 1/3 khuôn, đợi vài phút đến khi thạch se mặt thì cho nhân cốt dừa vào chính giữa rồi đổ tiếp thạch bơ vào cho đầy khuôn. Đợi đến khi thạch nguội và se lại rồi thì bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh chừng 2 tiếng để thạch mát lạnh và đông cứng lại.

– Cuối cùng, bạn dùng tay nhẹ nhành tách bánh ra khỏi khuôn, đặt vào đĩa cho đẹp. Dùng dao cắt nhẹ nhành từng miếng và thưởng thức.

Với màu xanh dịu nhẹ của bơ, hương vị thơm ngậy của sữa tươi và nước cốt dừa được hòa quyện trong sự tươi mát của rau câu đã tạo nên hương vị đặc trưng của chiếc bánh trung thu rau câu vị bơ. Thật hấp dẫn phải không nào?


0/5


(0 Reviews)