Bánh trôi mặn với vị mặn và dẻo làm cho người ăn cảm thấy thích thú và rất dễ ăn. Để thay đổi thực đơn cho bữa sáng gia đình bạn, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh trôi mặn để các bạn tự tay chế biến cho người thân thưởng thức nhé.

Bột nếp: 100g

Bột gạo: 50g

Tôm: 100g

Thịt băm: 100g

Xương gà: 400g

Tỏi, hành, và gia vị

Cách làm bánh trôi mặn dẻo dễ ăn cho bữa sáng

Cách làm bánh trôi mặn

– Đầu tiên các bạn sẽ rửa cho sạch xương gà, rồi cho vào một chiếc nồi cùng với một chút nước, rồi đặt lên trên bếp để nấu cho tới khi mà nước sôi thì bạn sẽ đổ bỏ đi phần nước dơ. Rồi sau đó cho vào chừng 800ml nước cùng với 30g bột nêm vào, rồi để lửa vừa, để hầm xương trong vòng 30 phút.

– Lột cho sạch hết vỏ tôm, rồi băm nhuyễn, mang trộn cùng với thịt băm, và hành, tỏi băm. Trộn với gia vị gồm: muối 3g, đường 5g, bột nêm 5g và 2g tiêu.

– Tiếp theo ta sẽ trộn lẫn hỗn hợp gồm bột gạo, bột nếp cùng với một chút nước nóng, rồi nhào cho tới khi thấy bột không còn  bị dính tay.

– Ngắt 1 chút bột, rồi vo tròn  lại, sau đó ép dẹp và cho vào một chút nhân thịt cho vào chính giữa, rồi túm kín lại để tạo thành một viên bánh tròn. Rồi nhẹ nhàng thả từng viên bánh vào chiếc nồi đựng nước dùng đang đun sôi chừng 10 phút thì bạn vớt ra.

– Cho bánh vào một bát, rồi chan 2 chút nước dùng cho lên để ăn kèm.

Như vậy là chúng ta đã có bát bánh trôi mặn ăn cực ngon rồi. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)