Cách làm bánh trôi hấp bạn đã từng nghe qua chưa ạ? Từ trước tới nay khi làm bánh trôi, chúng ta chỉ thường hay luộc bánh trôi thôi đúng không ạ? Nhưng khi luộc bánh trôi, bạn chỉ cần lơ là một chút thôi là bánh có thể sẽ bị nát, không được tròn trịa hoặc có thể bánh chưa đủ độ chín mà bạn đã vội vớt ra. Vậy thì bánh trôi hấp chính là giải pháp trong trường hợp này đấy ạ. Những viên bánh sẽ vừa chín tới, không bị nát, sống hay mất đi độ tròn đẹp. Hãy cùng xem 7monngonmoingay.net làm bánh trôi hấp như thế nào nhé!

50 g bột tẻ

Khăn xô dày

500 g bột gạo nếp

Vừng hoặc dừa nạo

Đường mật cắt hạt lựu

Cách làm bánh trôi hấp mới lạ cho ngày hè thêm vui

Cách làm bánh trôi hấp

Bước 1: Chuẩn bị bột

– Bạn lấy một chiếc tô to, cho bột tẻ và bột nếp vào, bạn trộn đều hai loại bột, sau đó cho nước lọc vào hòa đều lên.
– Bạn ngâm bột khoảng 2-3 tiếng cho bột lắng xuống đáy tô. Tiếp đến, bạn đổ bột ra một chiếc khăn to, sạch và dùng tay bóp chặt cho bột ráo nước. Sau khoảng 1 tiếng, bạn kiểm tra lại bột, nếu bạn sờ vào bột mà thấy bột không dính tay là bột đã được rồi nhé.

Bước 2: Nặn bánh

– Bạn đổ bột ra một chiếc tô, nhào lại bột để bột thật mịn.
– Bạn véo lấy 1 nhúm bột, cho vào lòng bàn tay vo viên, ép dẹt rồi cho viên đường mật cắt hạt lựu vào giữa và viên tròn lại. Bạn viên làm sao để bột bao tròn kín lấy viên đường mật nhé, nếu mật bị hở thì mật sẽ chảy nước trong quá trình hấp bánh đấy. Bạn làm tương tự với số bột và nhân đường mật còn lại.

Bước 3: Hấp bánh

– Bạn đun sôi một nồi nước trong nồi hấp, khi bạn thấy nồi hấp sôi thì bạn xếp những viên bánh trôi vào nồi, bạn không xếp chồng chéo các viên bánh lên nhau nhé, vì khi chín bánh sẽ bị dính vào nhau đấy..
– Bạn hấp bánh khoảng 5-8 phút thì bánh sẽ chín. Khi đó bạn xếp những viên bánh ra đĩa, rắc dừa nạo hoặc vừng lên trên đĩa bánh cho thêm phần đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã có những đĩa bánh trôi hấp thơm ngon, trắng mịn, tròn voc ho ngày Tết Hàn Thực năm nay rồi đấy ạ. Món bánh trôi hấp này rất dễ làm, nguyên liệu lại dễ kiếm nên bất cứ khi nào bạn thèm là có thể sắn tay vào bếp làm ngay được đấy ạ. Chúc các bạn thành công với bánh trôi hấp nhé!


0/5


(0 Reviews)