Cách làm bánh su kem socola hay sữa tươi ngon và đơn giản đến đâu thì cũng phải dùng lò nướng mới đạt được chất lượng tốt nhất, không nên thử áp dụng với nồi cơm điện và lò vi sóng vì có thể mất công làm bánh và hư hỏng các thiết bị khác. Su kem là một loại bánh ngọt quen thuộc và cuốn hút người ăn bởi lớp vỏ mềm thơm và nhân sữa béo ngậy bên trong. Khi ăn nhân kem sữa ngập cả khoang miệng và hòa tan dần dần khiến người ăn thích thú và không quên được. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng mình thử cách làm bánh su kem sữa tươi nào, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Sữa tươi 450ml ( 150ml dùng làm vỏ, 300ml dùng làm nhân)

Bột mỳ 200g ( 150g làm vỏ, 50g làm nhân)

Đường 60g ( 10g làm vỏ, 50g làm nhân)

Trứng gà 3 quả ( 5 quả dùng làm vỏ, 3 quả tách lòng đỏ làm nhân)

Muối, Bơ nhạt

Nước 200ml

Cách làm bánh su kem sữa tươi đơn giản mà ngon cực kì

Cách làm bánh su kem

Cách làm bánh su kem ngon là phải đảm bảo được lớp vỏ bánh mỏng, mềm, không dai có mùi thơm thoảng thoảng của sữa bơ; lớp nhân phải béo nhưng không ớn. Vì vậy làm su kem được chia làm 2 phần làm rõ rệt để có thể cho được 2 thành phần tốt nhất. Chúng ta làm vỏ bánh trước nhé.

Dùng rây rây bột mỳ vào tô, cho 1 ít muối vào. Với bất kì loại bánh ngọt nào được làm thì rây bột không thể làm qua loa vì nó ảnh hưởng đến độ mịn của bánh.

Cho 150 ml sữa,200ml nước, 1 ít muối và 10g đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường và muối tan hết. Chú ý là không làm sôi sữa.

Khi đường đã tan hết thì cho bơ nhạt vào. Cho khoảng 3 thìa canh bơ nhạt vào khuấy cho bơ chảy hết.

Bơ vừa chảy hết thì hãy cho 150g bột mỳ và muối đã rây lúc đầu vào. Hạ lửa nhỏ. Cho từ từ bột vào kết hợp với khuấy liên tục để bột không bị vón cục. Hỗn hợp dần dần đặc lại có màu vàng bơ và không dính nồi thì tắt bếp.

Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng. Bạn lưu ý là đập từng quả và nhé, nếu bạn đập cùng 1 lúc 5 quả trứng vào thì lượng trứng quá nhiều sẽ không thể nào thẩm thấu đều vào phần bột ta đã làm được.

Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích. Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách hơi xa 1 chút để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé! Tới đây thì mình xin nhắc lại là không nên dùng cách làm bánh su kem bằng lò vi sóng hay nồi cơm điện để nướng bánh. Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh su kem thì thế nào nhỉ?

Cách làm bánh su kem không dùng lò nướng duy nhất mà mình biết là làm su kem chiên/rán. Thật ra thì nó cũng rất đơn giản đó là khi có hỗn hợp kem rồi thì mình cũng bơm hỗn hợp ra thành từng phần nhỏ và chiên lên. Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng. Tuy nhiên mình không khuyến khích cách này lắm, vì nó sẽ làm mất đi hương thơm nhàn nhạt đặc trưng của bơ sữa và thay vào đó là mùi dầu ăn.

Quay trở lại với cách làm bánh su kem đơn giản của chúng ta nào. Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Khi bánh chín bạn phải lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn. Vì nếu bánh còn nóng sẽ làm chảy mất lớp nhân mà sau đây mình sẽ làm đấy. Đặc biệt là nếu cách làm bánh su kem socola thì việc này lại càng quan trọng. Vì nhân được thay bằng socola sẽ dễ chảy hơn cả nhân kem sữa bình thường.

Cho 300ml sữa tươi, 50g bột mỳ, 50g đường, 3 lòng đỏ trứng cùng 1 ít muối vào nồi đánh tan tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cho nồi lên đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi thấy hỗn hợp chín, đặc lại là được. Lúc này nhân bánh sẽ có màu vàng nhè nhẹ rất thơm như nhân bánh trứng custard vậy. Để nguội 1 ít và bọc kín cho vào tủ lạnh.

Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem. Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong! Dễ dàng phải không nào. Ăn vào thấy man mát của nhân kem, mùi sữa bơ như hòa quyện vào trong khoang miệng. Thật là có sức hấp dẫn không thể chối từ. Hãy thành công với cách làm bánh su kem sữa tươi này nhé, chắc chắn bạn sẽ cực kì thích thú với thành quả của mình đấy.


0/5


(0 Reviews)