Cách làm bánh sắn đơn giản nhất sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm làm bánh lâu năm của chúng tôi hướng dẫn đến các bạn. Sắn là một loại lương thực mà từ bao đời nay ông bà ta đã biết kết hợp trong nhiều món ăn ngon. Từng chiếc bánh sắn vừa dai dao, dẻo dẻo lại thơm hương cốt dừa và đầy sắc màu sẽ làm bạn thích mê bởi cách làm bánh sắn cốt dừa của chúng tôi. Nhanh chân vào bếp để cùng 7monngonmoingay.net thực hiện cách làm bánh sắn hấp dừa của chúng tôi bạn nhé!

Lớp bánh lá dứa: 45g bột mì; 10g bột ngô; 15g bột năng; 2 quả trứng lớn; 125g đường; 125ml nước lá dứa (pha trộn từ 10 lá dứa); 180ml sữa dừa

Lớp bánh khoai lang: 135g khoai lang, hấp chín; 15g bột gạo; 75g bột năng; 75g đường; 70ml sữa dừa; 100ml nước

Lớp bánh ăn sắn (khoai mì); 400g bột sắn; 200g sữa dừa; 50g đường; 30g bột mì; 2.5g muối

Cách làm bánh sắn cốt dừa đơn giản mà ngon lại đẹp mắt

Cách làm bánh sắn cốt dừa sắc màu

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm bánh sắn hấp ba màu này là bạn tiến hành làm lớp bánh sắn: sắn bóc vỏ, rửa sạch và xay lấy bột. trộn chung bột với sữa dừa, bột mì, đường và muối sau đó cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Cách làm bánh sắn cốt dừa đơn giản mà ngon lại đẹp mắt phần 1

Bước 2: Tiếp đến, để giúp bạn biết cách làm bánh sắn ba màu thì chúng ta sẽ làm lớp bánh tiếp theo- lớp bánh khoai lang: khoai lang rửa sạch và nghiền bột, trộn chung với các nguyên liệu ở trên, sau khi sắn hấp được 10 phút bạn cho tiếp bột khoai vào hấp trong 15 phút nữa.

Cách làm bánh sắn cốt dừa đơn giản mà ngon lại đẹp mắt phần 2

Bước 3: Bước cuối cùng là làm lớp bánh lá dứa, có bạn nào biết làm bánh lá dứa cho hấp dẫn mà không bị nhão không nhỉ? muốn như vậy, trước khi cho vào hấp bạn nên trộn thật kĩ hỗn hợp bọt và đun cách thủy kèm theo khuấy đều hỗn hợp bánh rồi mới cho vào hấp sau bánh khoai 15 phút nhé!

Cách làm bánh sắn cốt dừa đơn giản mà ngon lại đẹp mắt phần 3

Bước 4: Cứ hấp như vậy thêm 15 phút nữa là bạn có thể cho ra ngoài và thái miếng rồi thưởng thức hương vị ngọt bùi bánh sắn mùa đông lẫn hè rồi đấy!

Cách làm bánh sắn cốt dừa đơn giản mà ngon lại đẹp mắt phần 4

Cách làm bánh sắn đơn giản quá phải không các bạn? chúng tôi đảm bảo rằng đây sẽ là một món bánh tuy mộc mạc nhưng an toàn thực phẩm, màu sắc tự nhiên và hấp dẫn khi bạn thưởng thức đấy! chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh sắn cốt dừa của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)