Trong những ngày mưa rả rít hay những khi tiết trời se se lạnh, nếu được nằm ở nhà và thưởng thức những chiếc bánh rán mè cùng với tách trà nóng thì còn gì bằng đúng không các bạn? Thế thì tại sao các bạn không cùng với 7monngonmoingay.net vào bếp và thực hiện ngay cách làm bánh rán mè đi nào!

Bột gạo nếp: 300 gam

Bột gạo tẻ: 30 gam

Mè trắng: 50 gam

Đường cát trắng: 100 gam

Bột nở: 5 gam

Đậu xanh: 150 gam

Nước cốt dừa: 40 ml

Dừa nạo: 50 gam

Khoai tây: 1 củ hấp chín hoặc có thể dùng khoai lang

Dầu ăn

Cách làm bánh rán mè ngon mê ly

Cách làm bánh rán mè ngon giòn đầy lôi cuốn

Bước 1: Làm vỏ bánh rán mè

– Đầu tiên ta cho bột nếp, bột gạo, khoai tây nghiền mịn và bột nở vào trong tô lớn, đảo đều hỗn hợp này lên. Ta đổ chầm chậm chừng 200ml nước ấm vào tô, vừa đổ vừa và nhào cho đến khi bột dẻo mịn và không bị dính tay là được. Để yên bột trong thời gian 20 phút để bột được nở mềm.

– Khi ủ xong ta ngắt bột ra thành những phần nhỏ, vo cho tròn lại.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Đậu xanh ta rửa sạch, ngâm cho nở mềm rồi đem hấp chín.

– Đặt nồi lên trên bếp, cho nước cốt dừa cùng với 100 gam đường cát vào đun và khuấy đều lên cho đến khi tan hết đường. Tiếp theo ta đổ hỗn hợp đậu xanh đã giả nhuyễn cùng dừa nạo vào. Ta trộn cho nhân bánh đều lên và khi thấy đậu xanh ráo lại thì tắt bếp, để nguội.

– Khi đậu xanh nguội, ta chia nhân bánh thành những phần nhỏ sao cho bằng số viên bột bánh.

Bước 3: Nặn bánh

– Ta ngắt 1 phần nhỏ bột bánh rồi vo tròn lại, sau đó ép dẹp ra, đặt nhân bánh lên giữa, dùng tay gói lại cho bánh bao bên ngoài nhân. Ta vo bánh thành hình tròn cho đẹp mắt.

– Ta rắc đều mè trắng ra mặt phẳng, lấy viên bánh vừa nặn lăn qua lớp mè sao cho mè bám đều lên mặt viên bánh.

Bước 4: Chiên bánh

– Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu nóng già thì ta trút các viên bánh vào chiên cho vàng đều tất cả các mặt thì ta gắp bánh cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ta nên vặn nhỏ lửa trong lúc chiên để bánh ngon và giòn hơn.

Với vài thao tác thực hiện đơn giản là ta đã có ngay một đĩa bánh rán mè vừa thơm vừa hấp dẫn rồi đấy. Những chiếc bánh vàng tươi và áo đều lớp mè giòn giòn, nhân bánh bên trong béo ngọt vị tự nhiên. Mới nghe thôi là đã thấy thèm rồi đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món bánh rán mè nhé!


0/5


(0 Reviews)