Trà xanh được xem là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là làn da của bạn đấy. Hôm nay, trà xanh sẽ trở thành nguyên liệu trong món bánh quy trà xanh để tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn cho món bánh này. Hãy nhanh tay cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện cách làm bánh quy trà xanh ngay thôi bạn ơi!

Bột mì: 140 gam

Bột ngô: 30 gam

Bột trà xanh: 15 gam

Trứng gà tươi: 2 quả

Bơ nhạt: 160 gam

Đường cát: 100 gam

Muối: 1 muỗng nhỏ

Vani: 5 gam

Cách làm bánh quy trà xanh cực ngon

Cách làm bánh quy trà xanh thơm ngon đẹp mắt

Bước 1: Trộn bột

– Đầu tiên ta rây mịn bột ngô và bột mì cùng với bột trà xanh (vì phần bột mì khá nhiều nên ta chia ra 2 lần rây để bột được mịn hơn).

– Ta cho hổn hợp bột vào tô, trộn đều lên.

Bước 2: Trộn bơ và trứng

– Cho chầm chậm 5 gam vani và 50 gam đường cát vào 1 cái tô có chứa sẵn bơ nhạt, ta đánh đều lên đến khi thấy bơ có màu vàng nhạt cũng như đạt đến độ mềm xốp (bánh có độ xốp và nở ngon là do các bọt khí có trong bơ đánh bong, bơ càng bong lên thì bánh càng ngon đấy bạn).

– Ta tách lấy lòng trắng của 2 quả trứng gà rồi cho vào tô bơ, trộn chúng đều lên (để cho bánh quy được ngon và thơm hơn thì ta nên dùng trứng gà tươi).

– Ta trộn chung hỗn hợp bơ và hỗn hợp bột lúc đầu lại với nhau rồi trộn đều tất cả chúng để tạo thành một khối bột thống nhất. (Ta nên dùng tô có thành cao và trộn sơ bằng tay trước khi dùng máy đánh trứng để trộn, như vậy bột sẽ không bị văn ra ngoài).

Bước 3: Tạo hình cho bánh quy

– Sau đó ta trút hỗn hợp bột vào 1 cái túi bắt kem rồi dùng phần đuôi để tạo ra những hình bánh quy mà ta thích (nên dùng đuôi to để bánh trông đẹp hơn).

– Lưu ý trước khi tạo bánh ta nên lấy giấy nến lót xuống đáy khay để bánh không bị dính.

– Ta cũng có thể dùng muỗng múc bột rồi trải đều lên giấy nến rồi sửa lại cho chúng thành hình tròn.

Bước 4: Nướng bánh

– Trước khi nướng bánh, ta nên bật trước lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 150 đến 155oC. Khi thấy lò đủ nóng, ta cho bánh quy vào nướng trong thời gian 25 đến 30 phút.

– Khi bánh quy đã chín, ta lấy bánh ra, để cho nguội rồi thưởng thức nhé bạn.

Thật là tuyệt vời khi cả gia đình cùng trò chuyện với nhau, nhâm nhi những chiếc bánh quy trà xanh thơm ngon cùng với 1 tách trà hoặc cafe. Chúc các bạn thành công với món bánh quy trà xanh này nhé!


0/5


(0 Reviews)