Bánh quy là một loại thức ăn được rất nhiều người ưa thích. Khi thêm dừa vào để tạo ra loại bánh quy dừa thì sức hấp dẫn của chúng càng được nhân lên. Vậy thì bạn hãy cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm bánh quy dừa này nhé!

Bột mì: 150 gam

Dừa khô nạo: 150 gam

Bơ thực vật: 100 gam (làm mềm ở nhiệt độ thường)

Đường cát: 50 gam

Trứng gà: 2 quả

Bột nở (baking powder): nửa muỗng nhỏ

Vani: 5 gam

Cách làm bánh quy dừa ngon tuyệt

Cách làm bánh quy dừa thơm giòn đầy cuốn hút

Bước 1: Trộn bơ với trứng gà

– Cho từ từ 50 gam đường cát vào tô chứa sẵn bơ rồi đánh đều lên, đến khi thấy bơ có màu vàng nhạt và đạt đến độ mềm xốp là được.

– Tách 2 quả trứng gà rồi cho vào tô bơ rồi trộn đều chúng lên (để bánh quy được thơm và ngon hơn thì ta nên dùng trứng gà tươi).

Bước 2: Trộn bột

– Chia đôi lượng bột mì ra (ta không nên rây cùng lúc quá nhiều bột vì như vậy bột sẽ không mịn và không thể trộn đầu được).

– Cho nửa muỗng bột bở vào tô bột rồi trộn chúng đều với nhau.

– Cho hỗn hợp bơ vào chung với hỗn hợp bột, cho tiếp dừa khô nạo vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh chúng với tốc độ từ nhỏ đến lớn để hỗn hợp này thật quện vào nhau. Ta đánh cho tới khi thấy hỗn hợp bột đã mịn, mềm thì dừng lại.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

– Cắt từng mảnh giấy nến theo hình vuông nhỏ rồi xếp chúng lên đĩa, dùng muỗng múc từng phần nhỏ hỗn hợp bột và từ từ trải đều lên mặt giấy nến.

– Ta có thể trải chúng ra hoặc nặn cho bánh tròn lại đều được. Lưu ý là ta không nên để bánh sát nhau quá.

Bước 4: Nướng bánh

– Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 150 đến 155oC. Sau khi lò nóng ta cho bánh vào hấp khoảng 20 phút.

– Khi bánh chín ta lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.

Không cần quá khéo léo hoặc tỉ mỉ nhưng bạn đã có thể thực hiện ngay món bánh quy dừa mà ai cũng thích đấy. Nếu được nhâm nhi món bánh này với 1 tách cafe hoặc trà thì quả là tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món bánh quy dừa nhé!


0/5


(0 Reviews)