Nếu như bạn đang đau đầu với tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân của con yêu thì mình tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy. Bạn cũng biết đó phomai và thịt hun khói là hai loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất và vitamin cho cơ thể. Bình thường có lẽ các bé sẽ không muốn ăn chúng nhưng khi kết hợp hai nguyên liệu này lại để tạo thành món bánh phomai thịt hun khói thì chắc hẳn sẽ thu hút bé hơn nhiều đấy. Hãy theo dõi cách làm món bánh này từ 7monngonmoingay.net nha!

Bơ: 75 g

Bột nở: 18 g

Bột mì: 260 g

Phomai: 250 g

Sữa tươi: 250 ml

Thịt ba chỉ hun khói: 150 g

Muối tinh, ớt bột: mỗi loại 3 g

Cách làm bánh pho mai thịt hun khói cho bé biếng ăn

Cách làm bánh pho mai thịt hun khói

Bước 1: Sơ chế thịt hun khói, phomai

  • Thịt hun khói bạn thái thành những miếng mỏng và nhỏ.
  • Sau đó cho những miếng thịt vào chảo, chiên với lửa vừa vài phút để miếng thịt vàng giòn và ra hết mỡ rồi lấy thịt ra, băm nhỏ.
  • Bào phomai thành sợi mỏng

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

  • Bạn cho bơ, bột, bột nở, muối và bột ớt vào 1 chiếc tô lớn, trộn thật kỹ tới khi trong tô có các vẩy bột nhỏ, bạn sờ thấy mát tay. Dùng dĩa dằm nát bơ hoặc có thể dùng tay bóp cũng được.
  • Tiếp theo, cho thịt hun khói và phomai vào trong hỗn hợp bột vừa trộn, trộn đều lên, thêm sữa vào tô và trộn đều cho đến khi thu được một khối bột dính, ẩm.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Rắc ít bột mì lên mặt bàn đá, cho khối bột ra mặt bàn, dùng tay nhồi bột khoảng vài phút rồi cán mỏng bột với độ dày khoảng 1 cm.
  • Sau đó, cắt bột ra thành từng miếng theo hình tùy thích bằng dụng cụ cắt bột. Hoặc bạn có thể vo tròn từng viên bánh nhỏ và dùng tay ấn dẹt cũng được.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bạn lót giấy nến vào khay nướng, và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200°C chừng 15 phút hoặc khi thấy bánh vàng giòn là được.

Với bánh phomai thịt hun khói bạn có thể ăn ngay khi nóng hay cho vào lọ kín bảo quản dùng dần cũng được, hương vị của bánh vẫn sẽ không hề bị ảnh hưởng. Hi vọng rằng món bánh này sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng biếng ăn và chậm tăng cân của bé yêu nhà bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)