Cách làm bánh nậm Huế nhân tôm thịt ngon mê mẩn thì chắc hẳn mọi người, đặc biệt là các mẹ, các chị ai cũng biết ít hay nhiều. Nhưng bánh nậm đậm chất xứ Huế, món bánh truyền thống được làm từ bột gạo kết hợp với tôm thịt băm nhuyễn tạo nên những chiếc bánh ngon, mềm khá đặc biệt, thì chưa chắc các bạn đã biết rõ cách làm . Hôm nay các chuyên gia về ẩm thực của 7monngonmoingay.net sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh nậm huế ngon một cách đơn giản và ngon nhất mà bạn từng biết. Dưới đây là cách làm bánh nậm nhân tôm truyền thống, tôi tin chắc các bạn sẽ chạy ngay vào bếp để làm món này cho mình và gia đình cùng thưởng thức.

Bột gạo, bột năng

Nước Tôm, thịt heo nạc có thêm ít mỡ

Gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường,…

Hành lá, ớt trái, tỏi

Lá chuối (bạn có thể thay thế bằng lá dong nhé)

Cách làm bánh nậm Huế nhân tôm thịt ngon mê mẩn

Cách làm món bánh nậm kiểu Huế

Bước 1: Việc đầu tiên trong cách làm bánh nậm Việt Nam nói chung và Huế nói riêng là làm nhân, tôm và thịt bạn rửa sạch, rồi bóc vỏ tôm băm nhuyễn, thịt nạc bạn cũng băm nhuyễn nhé! Sau đó bạn ướp gia vị: muối, tiêu, bột ngọt,hạt nêm cho thấm và một chút bột điều. Bắt chảo phi thơm hành tỏi và cho tôm thịt vào xào chín nha!

Cách làm bánh nậm Huế nhân tôm thịt ngon mê mẩn phần 1

Bước 2: Bột làm bánh nậm bánh lá là phần không thể thiếu. Bạn trộn chung bột gạo và bột năng lại cho đều cứ 2 chén rưỡi bột gạo là nửa chén bột năng, nước, một ít dầu ăn và đường, và chút muối vào trộn đều, bạn bắt lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy nhanh tay cho đến khi bột đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột mịn và sền sệt là ok.

Cách làm bánh nậm Huế nhân tôm thịt ngon mê mẩn phần 2

Bước 3: Lá chuối thường được sử dụng  cách làm đặc sản huế này. Bạn rửa sạch lá chuối và tướt thành các mảnh chữ nhật vừa phải đủ gói, nên trụng qua nước sôi có pha một ít muối, để khi gói dễ hơn và lá vẫn giữ được màu xanh.

Cách làm bánh nậm Huế nhân tôm thịt ngon mê mẩn phần 3

Bước 4: Bây giờ là đến công đoạn gói bánh, đây là công đoạn  quan trọng trong cách làm bánh lá bánh nậm. Bạn bôi một ít dầu lên mặt trái lá chuối, quét một lớp bột và cho nhân trải đều chính giữa cứ một muỗng bột thì 3/4 muỗng nhân, sau đó gấp lá gói lại, bẻ hai đầu và gói lại, xong bạn hãy vuốt bánh cho thẳng để bột và nhân trải đều. Vậy là bạn đã làm xong một cái bánh, bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết nhân và bột.Tiếp theo bạn xếp bánh vào khay hấp khoảng 15 – 25 phút cho bánh chín.

Cách làm bánh nậm Huế nhân tôm thịt ngon mê mẩn phần 4

Cách làm bánh nậm huế ngon thật đơn giản phải không.Trổ tài làm ngay món bánh này cho ngày cuối tuẩn, cả nhà bạn sẽ ngạc nhiên ngay với cách làm bánh nậm ngon của bạn. Chúc các bạn thành công với món ngon của mình.


0/5


(0 Reviews)