Cách làm bánh mì đặc ruột với bơ đường đậm chất Việt Nam sau đây sẽ giúp có thể mang đến cho mọi thành viên trong gia đình mình bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Trong những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì ngọt thì nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mì đặc ruột này mà không cần dung đến máy móc to lớn như các lò bánh mì thường làm. Với cách làm bánh mì bằng lò vi sóng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng nhất. Tại sao bạn không thử thay đổi và cùng tôi học cách làm bánh mì này?

Bột mì: 300g

Nước ấm: 200ml

Men nở: 10g

Muối: 1/2 thìa cà phê

Dấm: (10ml)

Đường: (10g) + Dầu ăn: (10ml)

Cách làm bánh mì

Cách làm bánh mì ăn sáng

Dùng nước ấm hòa tan hết hoàn toàn lượng đường đã định liệu sau đó cho men nở vào tô rồi trộn đều để men nở được phát huy, tiếp tục cho giấm, muối và dầu ăn vào tô to, rồi dần dần chế nước đường và men nở vào. Các bạn dùng máy trộn cầm tay trộn bột cho thật đều. Trộn bột là khâu quan trọng nhất để cách làm bánh mì được ngon, nếu bạn trộn bột không đều sẽ khiến bột bị rón, chất lượng bánh mì theo đó sẽ bị giảm vì bánh chín không được đều.

Cách làm bánh mì đơn giản này bạn hoàn toàn có thể dùng tay để nhào bột. Rắc một ít bột nên mặt thớt nhựa rồi cho bột ra thớt, nhào bằng tay cho đến khi thấy bột nhẵn và mịn. Vo tròn khối bột lại thành khối tròn rồi cuộn kín lại trong nilon để ủ bột trong 20 phút.

Bột sau khi được ủ sẽ nở lên rõ rệt, bạn lấy ra nhào bột vài lần nữa, ta chia nhỏ khối bột lớn thành các viên bột nhỏ và tạo hình theo ý thích của bạn. Nếu thích cách làm bánh mì que bạn có thể nặn bột thành các hình que dài ngắn khác nhau. Các viên bột sau khi đã được chia cũng cần nghỉ thêm 1 tiếng rưỡi nữa, cho bột thật nở.

Chú ý điều kiện ủ bột để bột nở là phải để nơi kín gió và duy trì độ ẩm của bánh bằng cách phủ nilon hoặc dùng phủ khăn ẩm lên bánh. Đây là những kiến thức cơ bản nếu bạn muốn học làm bánh mì chuyên nghiệp nhé.

Nhớ lại hồi còn bé tí… được mẹ đi chợ về cho miếng mì luộc thôi cũng đủ sung sướng lắm rồi, giờ thì tha hồ các loại bánh mì nào bánh mì sữa, bánh mì nóng bánh mì socola. Ôi nhớ ngày xưa quá!

Muốn cách làm bánh mì tươi có hình thức tươi đẹp hơn, sau khi ủ bánh bạn dùng dao rạch 1 đường ở giữa chiếc bánh theo chiều dọc, dùng bình xịt xịt thêm nhiều nước vào bánh, đặc biệt ưu tiên xịt nhiều ở vết rạch.

Bật lò ở nhiệt độ 175 độ, nướng bánh trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì ta lấy ra.

Với cách làm bánh mì ngọt bạn có thể hòa thêm nhiều đường hơn khi trộn bột nhé.

Vậy là bạn đã lượt qua kha khá các cách làm nhiều loại bánh mì rồi đấy. Chúc bạn có những bữa sáng ngon miệng bên gia đình với cách làm bánh mì ba tê mà 7monngonmoingay.info đã trình bày. Mình còn thiếu cách làm pate ăn bánh mì và mình sẽ hẹn lại các bạn trong một dịp khác nhé!


5/5


(1 Review)