Bánh mì hành tự làm tại nhà mà không cần phải có lò nướng, mà chỉ với 1 chiếc chảo chống dính mà gia đình thường có là chúng ta đã có thể làm được món ăn này rồi. Sau đây mời các bạn theo dõi cách làm bánh mì hành do 7monngonmoingay.info nhé.

Bột mì: 330g

Nước ấm: 250ml

Hành lá, muối, dầu ăn

Cách làm bánh mì hành thơm giòn đơn giản cho bữa sáng

Cách làm bánh mì hành

– Đầu tiên thì các bạn sẽ cho bột mì vào một bát tô, rồi bạn trộn bột mì cùng với nước ấm, lượng nước vừa đủ để nhào bột tới khi tạo thành khối bột dẻo đồng nhất là được. Sau đó thì dùng 1 chiếc khăn ẩm để phủ lên trên mặt bát tô rồi để cho bột nghỉ chừng 30 phút.

– Cắt miếng bột ra thành 4 phần bằng nhau. Rồi bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khay nướng, sau đó cho bột vào và cán thật mỏng tạo thành 1 tấm bột với kích thước chừng 30x23cm.

– Hành lá nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

– Quét 1 lớp dầu ăn vào tấm bánh, rồi rắc hành lá cho đều cùng với 1 chút muối lên trên.

– Sau đó cuộn tròn lại và lăn cho thật chặt tấm bột dọc theo chiều dài tấm bột.

– Cắt tấm bột ra làm đôi.

– Với mỗi một miếng bột mà bạn vừa cắt thì bạn sẽ cuộn tròn lại rồi để cho bột được nghỉ ít nhất là 15 phút.

– Cán bột tạo thành 1 tấm bánh tròn và mịn.

– Đun cho nóng chảo cùng với một chút dầu ăn, rồi sau đó lấy tấm bột mà ta vừa cán mỏng và cho vào chảo để chiên với ngọn lửa vừa. Với mỗi một mặt của bánh thì bạn sẽ chiên trong thời gian 2 phút hoặc là chiên cho tới lúc mà các mặt bánh được chuyển thành màu hơi vàng nâu là thôi.

Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy là chúng ta đã có món bánh mì hành thơm ngon mà không cần phải dùng tới lò nướng rồi. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)