Bánh khoai sọ mới nghe qua nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng rất bình thường và dân giã. Tuy nhiên món bánh này ẩn chứa bên trong bao đều thú vị đấy các bạn! Không chỉ thế màu sắc bên ngoài của chúng cũng thật bắt mắt. Vậy thì bạn hãy cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm bánh khoai sọ để khám phá hương vị của chúng nhé!

Khoai sọ: 500 gam

Khoai lang tím: 250 gam

Khoai lang vàng: 250 gam

Đậu xanh: 150 gam (đã chà vỏ)

Đường nhuyễn: 2 đến 4 muỗng

Bột năng

Bột chiên giòn

Dầu ăn

Cách làm bánh khoai sọ cực hấp dẫn

Cách làm bánh khoai sọ vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các loại khoai

– Đối với khoai sọ, khoai lang vàng và khoai lang tím thì ta gọt vỏ, rửa thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Cho các loại khoai vào hấp chín trong nồi. Khi khoai chín ta vớt chúng ra ngoài, để mỗi loại khoai ra 1 cái tô riêng và chờ nguội.

– Ta rửa sạch đậu xanh, cho đậu xanh vào nồi rồi đổ nước vào sao cho ngang với đậu. Thêm đường vào, đảo đều rồi đun sôi lên. Ta vặn lửa vừa để khi nước cạn thì đậu cũng vừa chín.

– Cà nhuyễn hoặc xay mịn đậu xanh, vo chúng lại thành những viên nhỏ để làm nhân.

– Ta chia khoai sọ thành 2 phần. Phần thứ nhất ta đem giã trong cối cùng với khoai lang tím, phần còn lại ta cũng làm như vậy với khoai lang vàng. Để riêng 2 phần bột thu được.

– Cho bột năng vào chén, đổ 1 đến 2 muỗng nhỏ nước nóng ở nhiệt độ 70 đến 80oC vào chén rồi khuấy đều lên cho bột tan và cũng chia thành 2 phần, lấy mỗi phần cho vào 1 hỗn hợp bột ở trên, nhào cho bột đều lại 1 lần nữa. Như vậy ta có được 2 khối bột với 2 màu sắc thật là đẹp.

Bước 2: Nặn bánh

– Đổ bột chiên giòn vào đĩa sâu lòng.

– Ta ngắt từng phần nhỏ trong khối bột đã nhào đi vo tròn rồi ép dẹp ra, đặt đậu xanh ở giữa, sau đó dùng tay óp cho bột bao quanh đậu xanh và lăn cho chúng tròn đẹp. Ta cần làm cẩn thận và đều tay để nhân không bị lồi ra ngoài.

– Ta làm tương tự cho đến khi hết bột.

– Khi nặn xong ta lăn bánh qua đĩa bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên bánh.

Bước 3: Làm chín bánh

– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào sao cho dầu nập bánh, đợi dầu nóng già thì ta cho các viên bánh vào chiên cho vàng giòn và có mùi thơm là được.

– Bánh chín ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Trình bày bánh khoai sọ chiên

– Ta cho những viên bánh khoai sọ ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Các bạn thấy không, những chiếc bánh khoai sọ tròn tròn với màu sắc tươi đẹp, khi ăn vào bên trong thì vị béo thơm của nhân hòa vào chút dẻo dẻo của các loại khoai chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt với. Chúc các bạn thành cong với món bánh khoai sọ nhé!


0/5


(0 Reviews)