Khoai môn chiên xù là một món ăn không chỉ được nhiều người lớn ưa thích mà chúng còn hấp dẫn đối với các bạn nhỏ nữa đó. Đối với các loại thịt cá chiên xù thì ăn rất ngon nhưng cũng mau ngán, nhưng với bánh khoai môn chiên xù này thì bạn sẽ ăn hoài mà mà vẫn thấy thích đấy! Hãy cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm bánh khoai môn chiên xù thôi bạn ơi!

Khoai môn: 500 gam

Đường trắng: 250 gam

Trứng gà: 3 quả

Đậu xanh: 200 gam (đã chà vỏ)

Bột sắn dây: 50 gam

Bột chiên xù: 300 gam

Bột mì: 200 gam

Dầu ăn

Cách làm bánh khoai môn chiên xù tuyệt ngon

Cách làm bánh khoai môn chiên xù ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ chế khoai môn

– Đầu tiên ta gọt vỏ khoai môn, rửa thật sạch rồi đem đi hấp chín trong nồi.

– Cho khoai vào tô rồi giã nhuyễn ra, tiếp theo ta cho đường, bột sắn dây và trứng gà vào (với trứng gà thì ta lấy lòng đỏ). Trộn cho hỗn hợp đó đều lên.

– Đậu xanh ta đem rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp theo cho chúng ra rô và cũng tán nhuyễn giống khoai môn. Nên tán đậu lúc còn nóng vì khi đó đậu còn mềm nên dễ làm hơn.

– Trút đường vào tô đậu xanh, đảo đều lên rồi cho chúng vào nồi, nấu với lửa nhỏ cho tan đường, quậy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau rồi tắt bếp và để nguội. Ta nặn đậu xanh thành các viên tròn nhỏ để làm nhân.

Bước 2: Nặn bánh

– Đổi với khối bột khoai môn, ta lấy 1 phần nhỏ (khoảng gấp đôi lượng đậu) nắn tròn lại rồi ép dẹp ra, đặt đậu xanh vào giữa, dùng tay gói lại sao cho bột khoai tây bao đều nhân đậu xanh. Tiến hành như vậy cho đến khi hết bột. Ta có thể nặn thành những hình dạng tùy vào sở thích của bạn.

– Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái đĩa sâu lòng. Ta lăn bánh vừa nặn lần lượt qua đĩa bột chiên giòn rồi tới bột chiên xù.

Bước 3: Chiên bánh

– Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì ta trút viên bánh khoai môn vào chiên cho đến lúc bánh chín đều tất cả các mặt và có màu vàng nâu thật đẹp. Ta nhớ vặn lửa vừa thôi.

– Bánh chín ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Trình bày món bánh khoai môn chiên xù

– Ta cho bánh ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Chỉ cần vài bước thực hiện cũng như chút khéo léo thôi là bạn đã hoàn tất món bánh khoai môn chiên xù rồi đấy! Món bánh với lớp da bên ngoài giòn rượm, hương vị bên trong của nhân thì thật là tuyệt vời và thú vị! Chúc các bạn thành công với món khoai môn chiên xù nhé!


0/5


(0 Reviews)