Bánh khoai lang viên chiên có lẽ là một thức quà khá quen thuộc đối với mỗi cô cậu mà tuổi thơ gắn liền với những buổi bắt ốc mò cua, dù ở thành phố hay thôn quê, được thưởng thức một chiếc bánh khoai lang chiên xù là một niềm hạnh phúc vô cùng. Khoai lang là một loại thực phẩm mà từ bao đời nay ông bà ta đã sử dụng như một loại thức ăn trong bữa chính, bởi lượng tinh bột trong khoai khá cao, vừa giúp chống đói lại tốt cho sức khỏe. nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi làm bánh khoai lang chiên giòn cực hấp dẫn mê ly này bạn nhé!

Nguyên liệu để làm bánh khoai lang viên chiên xù

  • 150g khoai lang nghiền.
  • 10g bột mì.
  • 15g đường.
  • 40g bột gạo nếp.
  • 110g bánh Niên Cao.
  • 60g hạt vừng.
  • 2.5g bột gạo nếp.
  • Nước.

Cách làm bánh khoai lang viên chiên xù giòn ngọt mê ly

Cách làm bánh khoai lang viên chiên xù

Bước 1: Khoai lang để làm bánh khoai lang chiên giòn bạn nên chọn loại khoai có màu lòng đỏ trứng gà, khoai gọt vỏ, rửa sạch và đem đi hấp chín, sau đó nghiền mịn và trộn chung với bột nếp, bột mì và đường rồi nhào thật nhuyễn và mịn nhé!

Cách làm bánh khoai lang viên chiên xù giòn ngọt mê ly phần 1Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngot là bạn vo từng viên bột lại rồi sau đó đập dẹp lại, cho phần bánh niên cao đã thái sẵn thành từng khối vuông vào giữa lòng bánh và bao lại thành từng viên tròn.

Cách làm bánh khoai lang viên chiên xù giòn ngọt mê ly phần 2

Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn vừng rang chín và bột gạo nếp vào trong một bát nhỏ, nhúng từng viên bánh khoai lang qua nước lạnh và lăn qua hỗn hợp vừng và bột nếp sao cho vừng, bột gạo nếp phủ quanh mặt bánh, như vậy bánh khoai lang chiên phồng sẽ trông rất hấp dẫn đấy!

Cách làm bánh khoai lang viên chiên xù giòn ngọt mê ly phần 3

Bước 4: Cuối cùng bạn bắt lên bếp chảo dầu sôi, cho lần lượt từng viên bánh vào chiên vàng giòn rồi sau đó vớt ra cho vào giấy thấm dầu cho ráo, vậy là cách làm bánh khoai lang chiên xù đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm bánh khoai lang viên chiên xù giòn ngọt mê ly phần 4

Cách làm bánh khoai lang chiên bột thật đơn giản lại tiết kiệm thời gian nữa bạn nhỉ? Khoai lang chiên vàng giòn vừa ngọt ngọt, beo béo lại thơm thơm hương vừng cộng thêm bột nếp chiên dai dai, dẻo dẻo thật hết chỗ chê! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai lang chiên giòn của chúng tôi nhé!


3/5


(1 Review)