Không chi đơn giản là cách làm bánh bằng khoai lang mà còn cả phần sốt sữa chua đặc biệt để ăn kèm. Khoai lang được nhiều người yêu thích, tạm bỏ qua khoai lang luộc, hay chiên đơn giản thì cách làm bánh khoai ngon và đặc biệt không kém. Nếu bạn từng thử cách làm bánh khoai lang đơn giản nào đó thì khi thực hiện và thưởng thức cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon với phần sốt được làm từ sữa chua đặc biệt thì sẽ phải bất ngờ cho mà coi. Hãy cùng 7monngonmoingay.net vào bếp làm món bánh ngon từ khoai lang này nhé.

Bắp hột 100 gr

Khoai lang 2 củ

Trứng gà 1

Bột bắp 50 gr

Sữa chua không đường 1 hũ

Bột chiên xù 100 gr

Hành lá, ngò rí, ớt bột, tỏi băm

Muối, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon ngọt với sốt sữa chua

Cách làm bánh khoai lang chiên ngọt

Bước 1: Các bạn rửa sạch khoai lang rồi cho vào nồi, thêm nước vừa xâm xấp khoai rồi bắc lên bếp luộc chín. Khi khoai chín thì ta đổ ra và bóc bỏ vỏ, sau đó ta cần dùng muỗng tán nhuyễn để làm bột bánh cách làm bánh khoai lang.

Nhặt và rửa sạch ngò rí hành lá rồi thái nhuyễn.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon ngọt với sốt sữa chua- hình 1

Bước 2: Tiếp tục các bạn cho khoai lang tán nhuyễn+ bắp hột+ bột chiên xù+ hành lá+ nửa phần ngò rí+ trứng gà+ bột bắp+ nửa thìa café ớt bột+ ½ thìa canh muối vào chung trong một cái âu rồi trộn đều lên để có bột bánh cho cách làm bánh khoai lang rán.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon ngọt với sốt sữa chua- hình 2

Bước 3: Cho vào chảo khoảng 4 thìa canh dầu ăn rồi bắc lên bếp. Khi dầu sôi ta dùng muôi múc bột bánh cho vào chảo chiên cho vàng đều các mặt. Bánh khoai lang rán chín thì vớt ra để cho ráo dầu. Bạn không thích ăn món dầu mỡ thì nên làm bánh khoai lang hấp. Còn nếu bạn mê mùi thơm của khoai lang nướng thì đừng bỏ qua cách chế biến là bánh khoai lang nướng.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon ngọt với sốt sữa chua- hình 3

Bước 4: Cuối cùng ta pha phần sốt ăn kèm với món bánh khoai lang công thức: sữa chua+ 1 thìa café tỏi băm+ ngò rí trộn đều. Khi ăn ta chỉ việc rưới sốt này lên bánh khoai lang chiên phồng nữa thôi.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon ngọt với sốt sữa chua- hình 4

Món bánh khoai lang chiên giòn ngọt, thơm phức vị bùi béo của khoai được cân bằng trở lại với phần sốt sữa chua chua. Chắc chắn sau khi thưởng thức một cách tự nhiên bạn sẽ xem bánh khoai lang sốt sữa chua này là món bánh ngon nhất mà bạn từng ăn cho coi. Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon ngọt với sốt sữa chua là một cách biến tấu mới, thêm phần đặc biệt hơn so với bánh khoai thông thường. Cùng thực hiện để mọi người trong gia đình bất ngờ và thích thú nhé!


0/5


(0 Reviews)