Chắc hẳn bánh khoai lang chiên bột mì không còn xa lạ gì với chị em nhà mình nữa và ai cũng biết làm, nhưng cách làm bánh khoai lang chiên làm sao cho thơm, chín vàng đều các mặt mà lại giòn rụm, không bị ỉu thì không phải ai cũng biết đâu đấy nhé. Bạn yêm tâm là chỉ cần bạn để ý trong các bước làm chút thôi, khi đọc xong bạn sẽ ồ lên thích thú vì nó quá dễ mà mình không biết đó. ^^ Vậy bí quyết để có cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon như ngoài tiệm bạn hay ăn là gì? Cùng tham khảo ngay bên dưới nha!

Nguyên liệu làm bánh khaoi lang chiên

  • Khoai lang: 200g
  • Bột gạo: 200g
  • Bột mì : 50g
  • Sữa đặc : 20ml
  • Đường cát : 100g
  • Dừa nạo tươi: 50g
  • Nước cốt dừa : 1 thìa cafe
  • Dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì hình 1

Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì

Bước 1 : Khoai lang mua về bạn rửa sạch rồi nạo vỏ, bỏ hai đầu và thái thành sợi. Để khoai không bị thâm thì khi thái khoai xong bạn cho ngay vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 20 phút.

Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì hình 2

Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2 : Bạn cho bột mì + bột gạo + dừa nạo + sữa đặc + đường vào một cái thau lớn, rồi cho nước vào hòa đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục.

Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì hình 3

Nếu muốn bánh khoai giòn hơn thì bạn áp dụng cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên sau nhé, bạn tăng lượng bột mì và giảm lượng bột gạo có trong hỗn hợp trên là được.

Sau cùng bạn cho khoai vào trộn cùng hỗn hợp sao cho chỉ một lớp bột mỏng bám quanh khoai.

Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì hình 4

Bước 3 : Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho khoai quyện bột vào chiên, khi bánh vàng đều các mặt thì gắp ra giá hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo dầu.

Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì hình 5

Để có cách làm khoai lang chiên bột mì không bị cháy, ỉu mà còn vàng ruộm, giòn tan như ngoài tiệm thì trong quá trình chiên bạn để ý lửa chỉ để vừa và trong lúc chiên bánh bạn lật các mặt khoảng 2-3 lần cho đến khi chín nhé.

Khi đã chiên xong hết rồi bạn gắp bánh khoai ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi. Miếng bánh khoai vàng ruộm, thơm phưng phức, beo béo ai mà không mê cho được cơ chứ. 😉

Cuối tuần rồi, trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi ! 😀


5/5


(1 Review)