Mình là một tín đồ ăn vặt, mà người ta thường nói "hay ăn thì lăn vào bếp", vậy nên mình rất thích vào bếp và chế biến, sáng tạo ra những món ăn vặt theo sở thích của mình. Một trong những món đó là món bánh flan vỏ rau câu với lớp nhân thì béo ngậy mà lớp vỏ lại dai giòn, khi ăn tạo cảm giác vô cùng lý thú. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bánh này cùng với 7monngonmoingay.net nhé, bạn sẽ thử làm chứ?

2 quả trứng

Đường: 100 g

Bột rau câu: 1 gói

Cafe hòa tan: 1 gói

Sữa tươi có đường: 100 ml

Mứt hoa quả tùy thích: 1 muỗng

Cách làm bánh flan vỏ rau câu béo ngậy dai giòn

Cách làm bánh flan vỏ rau câu

Bước 1: Làm bánh flan

  • Trứng đập ra bát, tách bỏ lòng trắng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh.
  • Cho sữa tươi vào nồi đun nóng già(không đun sôi bạn nhé), đổ thêm đường vào nồi sữa rồi bắc nồi ra và trút phần lòng đỏ trứng gà vào và đánh thật nhuyễn bằng máy đánh trứng.
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và đem hấp chín.

Bước 2: Nấu rau câu

  • Đầu tiên, bạn đổ 30 g bột rau câu vào nồi với 300 ml nước lạnh, thêm đường vào cùng và đun sôi. Khi nồi rau câu sôi, bạn chia hỗn hợp thành 2 phần, 1 phần pha chung mứt hoa quả theo khẩu vị bạn thích, phần kia pha với cà phê hoà tan.

Bước 3: Hoàn thành món bánh flan vỏ rau câu

  • Tiếp theo, đổ 1 lớp rau câu mỏng khoảng 1 cm vào trong khuôn to, chờ cho bề mặt rau câu hơi se lại thì bạn để bánh flan vừa hấp chín vào giữa khay, sau đó lại đổ ngập rau câu lên trên bề mặt khuôn.
  • Cuối cùng, cho bánh flan rau câu vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn dùng lạnh cùng hoa quả cắt nhỏ và chút đã bào là ngon nhất nhé.

Món bánh flan vỏ rau câu có dễ thực hiện không các bạn? Thật vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà thành quả thu được thì lại trên cả tuyệt vời các bạn nhỉ? Món bánh hai trong một này sẽ khiến bạn thích thú cho mà xem. Chú bạn thành công với bánh flan vỏ rau câu nhé.


0/5


(0 Reviews)