Bánh flan đôi khi khiến bạn thấy nhàm chán, không còn hứng thú khi ăn nữa bởi hương vị thật đơn điệu. Khi ấy bạn hãy thử biến tấu món bánh này theo những cách mà bạn muốn nhé. Còn mình thì sẽ biến tấu thành  món bánh flan thập cẩm với nhiều hương vị, như vậy khi ăn bạn tha hồ mà tận hưởng các loại mùi vị, hương thơm, màu sắc chỉ trong trong 1 chiếc bánh. Thật hấp dẫn đúng không nào? Nếu bạn cũng muốn làm như mình thì hãy tham khảo chia sẻ của 7monngonmoingay.net nhé!

600 ml nước lọc

100 g long nhãn

3 thìa súp sữa đặc

1 thìa cà phê sirô dâu

5– 6 bát bánh flan nhỏ

200 ml nước cốt dừa lon

2 thìa cà phê bột rau câu dẻo (14 g)

1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê đường

Cách làm bánh flan thập cẩm siêu thú vị ngon mê ly

Cách làm bánh flan thập cẩm

Bước 1: Làm thạch trắng

  • Đầu tiên, bạn hòa 1 thìa cà phê bột rau câu vào nồi có 300 ml nước, khuấy đều cho bột rau câu tan hoàn toàn rồi bắc nồi lên bếp, đun sôi.
  • Đổ 2 thìa súp sữa đặc vào nồi, dùng đũa khuấy liên tục để các nguyên liệu hòa tan với nhau.
  • Bạn đun tới khi rau câu sôi thì vặn nhỏ lửa rồi đổ hỗ hợp vào khuôn cho nguội hẳn thì để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2 : Làm thạch dâu

  • Bạn làm tương tự như khi làm phần thạch trắng với 1 thìa cà phê bột rau câu dẻo, 1 thìa súp sữa đặc và 300 ml nước lọc, chỉ cần thêm một thao tác là cho sirô dâu vào cùng sau khi cho sữa đặc.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

  • Cho đường, bột ngô, muối và nước cốt dừa vào nồi, khuấy thật đều cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau rồi bắc nồi lên bếp đun sôi, khi hỗn hợp đã sôi bạn đun lửa liu riu để phần cốt dừa sánh lại và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày bánh flan thập cẩm

  • Khi thạch lạnh, bạn cắt hạt lựu hoặc có thể cắt bằng dao răng cưa cho đẹp.
  • Giờ thì bạn múc 1 thìa thạch dâu, 1 thìa thạch trắng, 1 ít long nhãn lên trên những chiếc bánh flan rồi rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên trên cùng hoa quả cắt nhỏ hay chút đá bào là có thể thưởng thức rồi đấy.

Bánh flan thập cẩm khi ăn không hề gây ngán, các  nguyên liệu của bánh khiến cho chúng ta có 1 khẩu vị hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn. Những miếng thạch dai dai, nước cốt dừa béo béo cùng những lát hoa quả với nhiều mùi vị sẽ khiến bạn phải thốt lên vì ngạc nhiên đấy. bạn hãy mau  mau làm thử nhé!


0/5


(0 Reviews)