Làm bánh da lợn đậu xanh khá cầu kì từ công đoạn làm bột bánh cho đến công đoạn hấp bánh. Nhưng bạn không phải lo tuy cầu kì nhưng với sự giúp sức của 7monngonmoingay.net thì việc thực hiện cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon không còn là vấn để. Với bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho các bạn bí quyết làm bánh da lợn của người dân Hội An, từ đó bạn sẽ không còn cảm thấy chút khó khăn, cầu kì nào trong cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh nữa đâu.

Bột gạo 100 gr

Nước cốt dừa 200 ml

Bột năng 300 gr

Đậu xanh không vỏ 200 gr

Lá dứa 3 lá

Đường trắng 150 gr

Cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh ngon đặc sản Hội An

Cách làm món bánh da lợn ngon

Bước 1: Như các cách nấu ăn khác, nếu có sử dụng đậu xanh thì bạn nên ngâm nở từ trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh da lợn khoảng 3 tiếng nhé! Sau đó ta đãi sạch và cho vào nồi hấp chín. Với lá dứa các bạn đem rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những khúc ngắn và cho vào máy cùng với 400ml nước. Xay cho nhuyễn rồi ta lọc lấy nước.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh ngon đặc sản Hội An- hình 1

Bước 2: Tiếp tục chúng ta trộn đều bột gạo với bột năng rồi chia ra hai cái chén hai phần bằng nhau.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh ngon đặc sản Hội An- hình 2

Bước 3: Đậu chín bạn cho vào cối, thêm 500ml nước+ 75gr đường xay nhuyễn. Tiếp đến thêm vào tô đậu xanh 1 bát hỗn hợp bột+ nước cốt dừa trộn lên cho đều, cho tan, đây là hỗn hợp bột thứ nhất của bánh da lợn đậu xanh.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh ngon đặc sản Hội An- hình 3

Bước 4: Tiếp đến ta sẽ làm hỗn hợp bột thứ hai. Với chén bột còn lại ta cho nước lá dứa vào cùng lượng đường còn lại khuấy tan, muốn bánh ngọt hơn bạn có thể thêm đường.

Cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh ngon đặc sản Hội An- hình 4

Bước 5: Cho nồi hấp lên bếp làm nóng, sau đó các bạn đổ vào khay hấp 1 lớp bột đậu xanh dày khoảng 2cm rồi đậy nắp lại. Hấp khoảng 5 đến 7 phút ta mở nắp ra và đổ bột nước lá dứa lên, đậy nắp lại. Tiếp tục hấp cho lớp bánh này chín rồi ta lại đổ bột đậu xanh lên. Lặp lại nhiều lần, nhiều lớp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu nhé!

Cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh ngon đặc sản Hội An- hình 5

Một lưu ý cách làm bánh da lợn ngon là các lớp bánh về sau ta tăng thời gian hấp lên nhé, vì lớp bánh ở trên lâu chín hơn đó. Tới lớp bột cuối cùng, để thử bánh da lợn lá dứa đã chín hoàn toàn chưa ta dùng tăm chích vào nếu rút ra tăm không dính bột tức bánh đã chín rồi đó.

Bước 6: Đợi cho bánh da lợn Hội An thật nguội thì ta mới lấy ra khỏi khuôn nhé! Khi ăn ta dùng dao cắt bánh cho đẹp, giờ thì không cần phải đau đầu tìm bánh da lợn bán ở đâu ngon? Hay lặn lội tới Hội An để mua nữa rồi.

Món bánh da lợn lá dứa đậu xanh đẹp mắt với 2 màu sắc, 2 tầng xen kẻ nhau tạo cảm giác thích thú ngay từ cái nhìn, hương vị thì tuyệt vời khỏi bàn rồi, dân dã đậm đà, mềm và bùi như con người xứ Quảng. Không cần phải vi vu tận Hội An để được thưởng thức, hay không còn nỗi lo khi thực hiện cách làm bánh da lợn lá dứa đậu xanh nữa vì đã có 7monngonmoingay.net.

Mời các bạn miền Trung thử cách làm bánh của miền Nam đó là bánh bò, đặc sản ăn là nhớ đó!


0/5


(0 Reviews)