Cách làm bánh chuối hấp ngon, dai, mềm, ngọt và lạ miệng là những tiêu chí mà đầu bếp xin đảm bảo với các bạn. Món bánh chuối hấp nước cốt dừa khi ăn sẽ có vị ngọt của chuối, bùi bùi của lạc và béo thơm của nước cốt dừa. Không những vậy với cách làm bánh chuối hấp đơn giản này thì bạn sẽ cực kì thích thú với cái sự dai dai của bánh. Cùng thực hiện cách làm bánh chuối hấp bột năng để làm món tráng miệng hoặc ăn chơi cho gia đình.

3 quả chuối tây chín

170ml nước

50g đường cát

Lạc rang, nước cốt dừa

100g bột năng

Vài giọt phẩm màu vàng (nếu thích)

Cách làm bánh chuối hấp bột năng dai dai lạ miệng

Cách làm bánh chuối hấp ngon

Bước 1: Các bạn bóc bỏ vỏ chuối rồi thái thành những khoanh tròn chừng 1 cm. Tiếp theo cho lên bếp một nồi có khoảng 170ml nước đun sôi rồi cho chuối vào luộc đến khi sôi lại chừng 3 phút. Sau đó trút chuối ra để cho ráo và các bạn nhớ giữ lại phần nước luộc nhé! Đợi nước này nguội rồi cho đường+ bột vào khuấy đều cho tan tiếp đó ta thêm vào 1 muỗng canh nước cốt dừa quậy cùng. Ngoài ra để cho món ăn có màu đẹp các bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vàng nhé!

Bước 2: Lấy khuôn hấp ra dùng cọ quét lên trên một lớp dầu ăn mỏng rồi xếp chuối vào và đổ bột ngập mặt chuối sau đó cho vào nồi hấp. Các bạn căn khi nào thấy bánh trở màu trong thì bắt đầu đổ lớp tiếp theo lên, tương tự cứ làm như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao sắc mỏng để lấy bánh ra rồi cắt miếng vừa ăn. Rắc lạc rang đã đập dập vào dĩa rồi cho bánh chuối lên và rưới thêm nước cốt dừa. Vậy là có thể thưởng thức.món bánh chuối hấp cực ngon rồi đấy!

Món bánh chuối hấp sẽ khiến bạn không thể dừng lại khi ăn, ăn rồi lại muốn ăn nữa bởi sự mới lạ của nó. Cách làm bánh chuối hấp bột năng lại không khó, nguyên liệu dễ mua và lại rẻ nữa thì cớ gì mà không làm để cả nhà cùng thưởng thức.


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)