Bánh bò hấp là một món ăn có nguồn gốc từ miền Nam, với bánh bò chúng ta có thể làm bánh bò hấp hay bánh bò nướng đều rất ngon. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bò hấp nhé.

Bột gạo khô: 300g

Bột năng: 60g

Đường cát trắng: 200g

Cơm rượu còn nguyên cái: 200ml

Nước dừa tươi hoặc là nước lọc: 150ml

Nước cốt dừa: 200ml

Muối: ½ thìa nhỏ

Nước ép lá dứa hày là màu thực phẩm

Cách làm bánh bò hấp tuyệt ngon đậm vị miền Nam

Cách làm bánh bò hấp

Bước 1: Sơ chế

– Các bạn đổ cơm rượu ra cái bát, rồi dùng chiếc thìa tán cho nhuyễn hết phần cái, sau đó đong lấy khoảng 200ml để sử dụng mà vẫn còn lẫn cái vừa tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp và ủ

– Trộn lẫn hỗn hợp gồm có: bột năng, muối, bột gạo, và hỗn hợp phần nước cơm rượu mà ta vừa thực hiện ở bước 1 vào chiếc âu sạch, rồi dùng muôi để trộn đều. Sau đó đổ từ từ chỗ nước dừa tươi hoặc là nước lọc vào chiếc âu bột. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín để ủ trong khoảng 12 cho tới 14 tiếng.

– Tới ngày hôm sau nếu bạn để ý mà thấy phía bên trên của mặt hỗn hợp bột có thấy sủi tăm thì là đạt yêu cầu.

Bước 3: Hòa hỗn hợp nước cốt dừa và ủ

– Bạn hòa đường cát trắng cùng với nước cốt dừa (200ml), sau đó đặt nồi lên trên bếp, rồi đun cho sôi nhẹ để cho đường được tan ra, sau đó để cho nguội, rồi đổ vào chiếc âu bột mà ta thực hiện ở bước 2.

– Tiếp tục lại dùng màng bọc thực phẩm để bọc cho kín, và lại ủ tiếp khoảng 3 tới 4 tiếng tới khi bột thấy sủi tăm thì là được.

Bước 4: Pha phẩm màu

– Bột của ta sau khi qua thời gian ủ đủ, thì bạn có thể thực hiện chia ra làm 2 âu, 1 âu thì bạn sẽ pha vào 1 ít phẩm màu hoặc là nước cốt của lá dứa để tạo nên mùi thơm.

Bước 5: Đun xửng

– Bạn tiến hành đun xửng nước sôi, rồi xếp chiếc bát nhỏ hoặc là khuôn vào chiếc nồi, khi xửng nước đã sôi nóng già thì bạn dùng cọ để phết 1 chút dầu ăn vào chiếc bát nhỏ để mục đích là chống chín.

Bước 6: Múc bột vào bát

– Dùng chiếc muôi để múc vào chiếc bát nhỏ phần hỗn hợp bột mà ta thực hiện ở bước 4, bạn chỉ nên cho vào khoảng hơn nửa bát vì bánh của ta sẽ tiếp tục được nở to ra.

Bước 7: Hấp bánh

– Bạn đậy cho kín nắp nồi lại, rồi hấp với lửa lớn từ 7 cho tới 10 phút tùy thuộc vào bánh bé hay là lớn, các bạn cũng có thể thử bánh bằng cách là dùng tăm để xiên qua bánh, và nếu như ở thân que mà vẫn còn dính bột thì là bánh của ta chưa chín, còn bánh chín thì bạn sẽ thấy phần que tăm thử sẽ khô ráo.

Bước 8: Hoàn thành

– Bạn hấp bánh cho đến hết phần bột, khi bánh chín thì bạn lấy ra rồi rắc 1 chút vừng vào (tùy theo ý thích).

Với cách làm bánh bò hấp như trên thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh gọn, chẳng cần phải dùng tới lò nướng, mà cũng chẳng cần máy để đánh trứng là chúng ta cũng làm ra được món bánh vô cùng hấp rất. Chúc các bạn ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)