Cách làm bánh bao không đơn giản chỉ có bánh bao nhân thịt mà còn có rất nhiều kiểu bánh bao khác nhau. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ mang đến cho các bạn một cách làm đến từ đất nước Hàn Quốc là cách làm bánh bao nhân đậu đỏ. Nhân đậu đỏ có tác dụng gì? Nó không những là một loại nhân bánh ngon, bổ mà còn là một biểu trưng cho sự may mắn, đầm ấm vào những ngày đầu năm. Vì thế nếu bạn có ý định làm bánh biếu tặng thì cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc là một lựa chọn thông minh đó.

Đậu đỏ 350 gr

Bơ 15 gr

Bột mì 700 gr

Xửng hấp

Men nở 8 gr

Đường trắng 30 gr

Bột nở (baking powder) 8 gr

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc giản dị mà vẫn ngon

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Đậu đỏ có tác dụng gì? Đậu đỏ ngoài có thể làm được nhiều món ăn ngon như nấu chè, làm bánh như bánh đậu đỏ Nhật,… mà đối với chị em phụ nữ đây còn là một nguyên liệu làm đẹp tự nhiên như làm mặt nạ dưỡng da, đậu đỏ giảm cân,… và đậu đỏ rang nấu nước uống giúp lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể. Đậu đỏ bao nhiêu 1kg? Theo như đầu bếp tìm hiểu thì giá đậu đỏ hiện nay là 120 ngàn đồng 1kg.

Bước 1: Trước tiên ta làm nước men nở cho cách làm bánh bao nhân đậu đỏ. Bắc lên bếp một nồi có 100ml nước đun sôi. Sau đó để cho đến khi còn âm ấm thì cho đường, men nở vào trộn đều.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc giản dị mà vẫn ngon- hình 1

Bước 2: Tiếp tục cho bơ vào chảo đun chảy rồi đổ ra bát, thêm bột mì+ bột nở+ nước men nở ở bước 1 vào. Trộn và nhồi cho đến khi bột mịn, không dính tay.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc giản dị mà vẫn ngon- hình 2

Bước 3: Để cho bột nghỉ, ủ trong khoảng 10 phút rồi ta cắt thành những phần bằng nhau làm vỏ bánh cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc giản dị mà vẫn ngon- hình 3

Bước 4: Tiếp đến là cách làm bột đậu đỏ. Các bạn nấu nhừ đậu đỏ với 200ml nước. Sau đó vớt ra và tán nhuyễn.

Cho bột ra một mặt phẳng sạch và cán bột. Tiếp đó ta dùng tay ấn tạo điểm lõm ở giữa và cho đậu đỏ vào. Sau đó nặn thành hình tùy thích.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc giản dị mà vẫn ngon- hình 4Bước 5: Cho bánh lên một miếng giấy vừa bánh rồi xếp vào xửng hấp. Chúng ta hấp khoảng 10 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc giản dị mà vẫn ngon- hình 5

Món bánh bao nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự đủ đầy, may mắn và hạnh phúc với phần vỏ màu trắng ẩn bên trong là nhân đậu đỏ vừa đẹp, vừa mẫn bùi. Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ Hàn Quốc không chỉ là một loại quà biếu đẹp mắt, thể hiện được tấm lòng mà còn rất ngon dù có vẻ giản dị.


0/5


(0 Reviews)