Bánh Ajisai lấy cảm hứng từ loài hoa cẩm tú cầu kiều diễm, một loài hoa rất đẹp, có màu sắc rất lạ của Nhật bản. Hoa Ajisai được rất nhiều người yêu thích thường nở rộ vào mùa mưa ở khắp nơi trên nước Nhật. Cách làm bánh Ajisai cũng khá đơn giản bạn chỉ cần dành chút thời gian rảnh rỗi vào bếp chuẩn bị một lát là có món bánh thơm ngon mà tuyệt đẹp này để thưởng thức rồi đấy.

3g bột kanten (có thể thay thế bằng bột agar)

2-3 giọt phẩm màu thực vật (xanh, đỏ, tím, hoặc hồng)

100ml nước

100g đậu trắng

2 tsp mizuame (Mạch nha của Nhật hoặc đường ngô dạng nước)

80-100g đường

Cách làm bánh Ajisai hình tượng hoa cẩm tú cầu siêu đẹp

Cách làm bánh Ajisai

Bước 1: Nấu đậu

– Ngâm đậu 12 tiếng rồi đãi sạch vỏ.

– Nấu đậu với nhiều nước, khi nước sôi thì thêm 200ml nước lạnh vào, đun đến khi sôi tiếp lại cho thêm 200ml nước lạnh nữa để lửa to khoảng 25 phút thì tắt bếp, chắt nước đi, tiếp tục đổ nước vào đậu và tiếp tục nấu lửa vừa khoảng 1-2 tiếng đến khi đậu thật nhừ, vớt đạu ra rồi cho vào máy xay nhuyễn với chút xíu nước.

– Đun đường với 30ml nước rồi cho phần đậu đã xay vào, đun ở mức lửa to và khuấy đều liên tục.

Bước 2: Nấu bột agar làm cánh hoa

– Ngâm bột agar trong nước khoảng 1 tiếng rồi đổ vào nồi nấu với lửa vừa, khuấy đều, khi agar tan hết thì thêm đường vào và khuấy đều đến khi đường tan hết, tiếp tục thêm mizuame vào, khuấy đều rồi tắt bếp, thêm phẩm màu xanh hoặc tím giống hoa cẩm tú cầu.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dày khoảng 0,5 cm, để hỗn hợp đông lại, có thể cho vào tủ lạnh cho nhanh đông, rồi lấy ra cắt thạch thành những khối vuông nhỏ để làm cánh hoa.

Bước 3: Tạo hình hoa

– Nặn đậu trắng thành những viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 25g, lăn viên bánh đậu trắng vào những viên thạch đã cắt hạt lựu và ấn nhẹ cho chúng bám đều xung quanh thành hình bông hoa cẩm tú.

Bánh Ajisai hình tượng hoa cẩm tú đẹp lung linh mà hương vị cực kỳ quyến rũ, trình bày lên đĩa với vài chiếc lá xanh sẽ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp không khác gì Ajisai, thật không nỡ ăn chiếc bánh tuyệt đẹp này quá các bạn ạ.


0/5


(0 Reviews)