Các bạn hãy học cách làm bạch tuộc nướng ngay tại nhà một cách nhanh chóng mà không cần phải ra các nhà hàng cùng với hướng dẫn từ 7monngonmoingay.info nhé. Bạch tuộc nướng là một món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon, có thể làm món khai vị hoặc là ăn cùng với cơm đều ngon.

Bạch tuộc: 1/2 kg

Sả, hành lá, ớt, hành củ, tương ớt, mè trắng, màu hạt điều và các loại gia vị

Cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bạch tuộc nướng

– Bạch tuộc các bạn mang rửa sạch, rồi mang luộc sơ qua, sau đó thì vớt ra để ráo.

– Cách pha nước sốt: Các bạn cho một ít hành lá, sả, hành tím, ớt, tương ớt, tỏi băm nhuyễn, dầu điều, đường, bột ngọt, mè trắng vào một cái tô rồi trộn đều và tạo thành 1 hỗn hợp sánh và đặc sệt.

– Ướp bạch tuộc với hỗn hợp nước sốt mà ta vừa thực hiện ở trên. Để cho nước sốt của ta được ngấm đều vào bạch tuộc, và sau đó thì mang nướng trên than hồng, nướng cho tới khi thấy bạch tuộc chín vàng và thấy mùi thơm đặc trưng của bạch tuộc là được.

– Lưu ý: Các bạn phải trở đều tay để cho bạch tuộc sẽ không bị cháy, và làm cho món ăn của ta trông đẹp mắt hơn.

– Bày bạch tuộc cho ra đĩa, rồi trang trí thêm ngò rí cùng với ớt đỏ để tăng thêm phần hấp dẫn. Và dùng chung cùng với muối tiêu chanh hoặc là mù tạt đều được.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng, giúp cho các bà nội trợ thêm kiến thức để thể hiện tài nấu ăn cho ông xã và gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công.


0/5


(0 Reviews)