Thông thường với một con gà bình thường để chế biến thành món ăn, bạn hay luộc, rang, hoặc xào lăn…các hương vị đó chúng ta đã quá đỗi quen thuộc rồi. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà hấp muối với lá chanh, các bạn làm thử, thưởng thức và cảm nhận nhe! Sẽ rất thú vị đấy!

1con gà

10 củ sả

1 quả ớt

1 quả chanh

Hạt tiêu đã xay

20-30 lá chanh

0,5kg muối trắng

Cách hấp gà với muối và lá chanh cực ngon

Cách hấp gà với muối trắng và lá chanh

– Bạn mổ moi gà cho đẹp, làm sạch sẽ trong và ngoài con gà. Bạn rửa sạch lá chanh, để 5lá chanh ở ngoài cho ráo nước, phần còn lại cho vào trong bụng cung gà. Bạn cũng rửa sạch sả rồi đập dập.

– Bạn dải hết muối ở dưới đáy nồi, sau đó dải đều sả lên trên, rồi đặt gà lên trên cùng sao cho gà không tiếp xúc trực tiếp với muối.

– Bạn đạy kín vung và đun nhỏ lửa hấp đến khi gà chín (khoảng 30-40 phút), khi hấp bạn không được mở vung, nếu không sẽ mất nhiệt làm gà khó chín.

– Khi gà đã chín, bạn vớt ra để nguội rồi mới chặt, sửa ra đĩa cho đẹp, bạn thái lá chanh thành sời chỉ nhỏ rồi rắc lên trên dĩa thịt gà.

– Với bát muối chấm, bạn dùng hạt tiêu đã xa trộn với muối trắng và thái vài lát ớt vào, khi ăn bạn vắt thêm nửa quả chanh thì bát muối chấm sẽ tuyệt đỉnh đấy!

Bạn thưởng thức và cảm nhận thấy thế nào rồi? Miếng thịt gà hấp muối lá chanh sẽ khác hơn nhiều so với gà luộc chứ? Chắc chắn là thơm và ngon hơn rồi! Vậy các bạn hãy thường xuyên đổi khẩu vị bằng gà hấp muối lá chanh nhé!

Chúc bạn và người thân luôn ngon miệng!


0/5


(0 Reviews)