Ốc bươu kho gừng là một món ăn với sự kết hợp của hai nguyên liệu khá mới lạ, đó là ốc bươu và gừng. điều đặc biệt ở đây là cả hai nguyên liệu này đều có tác dụng chữa nhiều căn bệnh hiệu quả. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Chế biến món ốc bươu kho gừng đúng cách có thể giúp bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng, giải độc, giảm béo, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món ốc bươu kho gừng đầy bổ dưỡng này bạn nhé!

Củ gừng nhỏ gọt vỏ: 50g

Thịt ốc bươu: 300g

Hành tím băm

Tỏi băm

Ớt hiểm: 3 trái

Dầu điều, dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm

Dấm gạo

Cách chế biến ốc bươu kho gừng ngon lại còn chữa bệnh

 

Cách chế biến ốc bươu kho gừng ngon

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành chế biến ốc bươu thật sạch, nhớ bỏ phần đuôi ốc, rửa sạch với muối, dấm.

Cách chế biến ốc bươu kho gừng ngon lại còn chữa bệnh phần 1

Bước 2: Tiếp đến bạn băm nhỏ tỏi, ớt, gừng thái sợi. Làm món ốc bươu xào cũng cần những nguyên liệu như thế này đấy!

Cách chế biến ốc bươu kho gừng ngon lại còn chữa bệnh phần 2

Bước 3: Tiếp đến, để làm món ốc bươu chữa bệnh kho gừng này bạn ướp ốc với ít hạt nêm, muối, đường, dấm, gừng và tỏi ớt băm. Chuẩn bị nồi đất, cho dầu và gừng, tỏi vào phi thơm.

Cách chế biến ốc bươu kho gừng ngon lại còn chữa bệnh phần 3

Bước 4: Cũng giống như món ốc bươu hấp sả, bạn cho ốc bươu vào nồi, xào nhẹ và cho thêm ít nước, dầu điều tạo màu, nêm gia vị vừa ăn, kho với lửa nhỏ cho ốc ngấm gia vị và nước kho còn sâm sấp thì có thể cho ra bát và dùng rồi đấy!

Cách chế biến ốc bươu kho gừng ngon lại còn chữa bệnh phần 4

Cách chế biến ốc bươu kho gừng không quá cầu kì và phức tạp này sẽ là một món ăn tuyệt vời cho những ai muốn khám phá ẩm thực đồng quê dù mộc mạc nhưng lại vô cùng hấp dẫn. chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ốc bươu kho gừng của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)