Những món ăn vừa đảm bảo ngon miệng lại được chế biến nhanh gọn với những nguyên liệu dễ kiếm luôn là điều mà các bà nội trợ tìm kiếm cho thực đơn của gia đình. Và ngao xào thịt băm chính là một món ăn hội tụ đủ những tiêu chuẩn trên. Với món ăn này bạn không cần mất nhiều thời gian lựa chọn nguyên liệu, chế biến cầu kì mà thành quả đạt được vẫn khiến bạn ghi được điểm cao trong mắt ông xã đấy. Cùng lắng nghe bật mí của 7monngonmoingay.net để có thể chế biến món ăn này bạn nhé! 

Ngao: 1 kg

Thịt lợn: 200 g

Hành tím, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách chế biến ngao xào thịt băm bổ dưỡng lạ miệng

Cách chế biến ngao xào thịt băm

Bước 1: Sơ chế ngao, thịt

  • Trước khi nấu ngao, bạn hãy ngâm ngao với nước sạch khoảng 3 tiếng để ngao nhả sạch đất cát, rửa sạch rồi đem hấp chín và tách lấy phần thịt ngao, ướp ngao với chút gia vị cho thấm đều.
  • Thịt rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ rồi ướp thịt với gia vị trong khoảng 15 phút
  • Hành bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn.

Bước 2: Xào ngao thịt băm

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi thơm hành củ.
  • Tiếp theo, cho thịt băm vào chảo xào săn rồi trút ngao đã ướp gia vị vào xào chừng 2 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
  • Dùng đũa đảo đều cho thịt và ngao chín, hòa hương với nhau là được.

Chỉ mất 10 phút thôi là món ngao xào thịt băm của chúng ta đã hoàn thành rồi ạ. Với món ăn này bạn không nên nêm quá nhiều gia vị nhé bởi thịt ngao vốn đã có vị mặn của nước biển rồi đấy. Hi vọng rằng món ăn đơn giản ngày hôm nay sẽ vẫn có thể mang tới cho bạn và đình sự hài lòng và thêm ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)