Cách chế biến các món ăn từ mực một nắng rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên khâu chọn mực là rất quan trọng, mực một nắng ngon phải là loại đã phơi đủ nắng, thân dày, đảm bảo khi chế biến không bị teo lại. Một trong những món ăn ngon từ mực một nắng đó là cách chế biến mực 1 nắng nướng muối ớt. Đây là một công thức đơn giản, dễ thực hiện mà lại đậm đà đầy hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn nhậu lai rai mà các quý ông rất thích cho mà xem. Bạn hãy cùng ghi lại cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt của 7monngonmoingay.info nhé.

2 con mực một nắng loại to

1/4 thìa cà phê muối

2 quả ớt tươi

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt ngon

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt

Bước 1: Nướng mực một nắng với muối ớt

  • Ớt tươi đem giã nát trong cối, sau đó trộn đều với muối rồi đem xoa đều lên thân 2 con mực một nắng. Tùy theo khẩu vị của nhà mình mà các bạn có thể cho thêm lượng ớt.
  • Ướp mực một nắng với muối ớt trong 15  phút rồi đem nướng chín trên bếp than hồng (hoặc sử dụng than hoa, lò nướng, bếp điện… cũng được)
  • Nướng mực trong khoảng 5 phút, khi nướng nhớ lật mặt để mực chín đều hai mặt. Các bạn chú ý nên nướng mực chín tới thôi nhé, nếu nướng kĩ quá mực sẽ bị khô quá ăn mất ngon.

Bước 2: Trình bày và thưởng thức mực một nắng nướng muối ớt

  • Sau khi nướng mực một nắng xong, dùng kéo cắt mực theo chiều ngang có độ dày khoảng 1cm rồi xếp lên đĩa.
  • Khi thưởng thức mực một nắng nướng muối ớt, các bạn ăn kèm với rau thơm, khóm tươi, dưa chuột và chấm với nước sốt mayonaisse trộn với tương ớt hoặc muối chanh rất ngon đấy. Uống cùng với bia, rượu như một món nhắm thật thú vị.

Trên đây là cách chế biến mực 1 nắng rất đơn giản mà lại hương vị thơm ngon khó cưỡng, dù chỉ nướng thôi bạn cũng đã cảm nhận được sức hấp dẫn của món ăn này. Trong những ngày mưa gió hay ngày nghỉ rảnh rỗi, bạn hãy chuẩn bị món ăn này để chiêu đãi gia đình mình nhé. Chúc các bạn có nhưng món ăn ngon cùng với 7monngonmoingay.info!


0/5


(0 Reviews)