Cách nấu lẩu nấm chay ngon là bởi nước dùng của nó, dù là một món lẩu chay nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tuyệt vời của món lẩu chính hiệu. Lẩu nấm chay sẽ đưa các bạn ra khỏi vòng vây, sự nhàm chán của những món ăn đầy dầu mỡ, thịt thà. Được tạo bởi những nguyên liệu là rau củ nên món lẩu nấm chay này có hương vị nhẹ nhàng, thanh mát không quá nóng bỏng như những món lẩu mặn. Phải có bí quyết riêng, nguyên liệu đặc biệt trong cách nấu nước dùng lẩu nấm chay thì món ăn mới đạt chuẩn, mới có một hương vị ngọt ngào tự nhiên. Và hai loại nguyên liệu đặc biệt ấy là mía lau và bắp, chính vị ngọt tự nhiên của hai loại nguyên liệu này tạo nên vị ngọt thanh đạm của món ăn. Mời các bạn cùng “thanh đạm” cơ thể, vị giác với cách nấu lẩu nấm chay ngon tuyệt vời sau đây.

Khoai môn, bông cải xanh

Cà rốt

Nấm đông cô tươi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm kim châm ( hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)

Bắp

Mía lau

Tàu hũ ki

Dầu ăn, muối, đường, nước tương, bột ngọt

Hành poa-rô

Cách chế biến món lẩu nấm chay ngon ngọt thanh đạm

Cách nấu lẩu nấm chay ngon ngọt

Bước 1: Đầu tiên các bạn đem rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Với bắp và mía lau ta đem chẻ đôi rồi cho vào một cái nồi có 3 lít nước và bắc lên bếp đun để chất ngọt có trong mía và bắp ra hết, hòa vào trong nước. Còn với khoai môn, cà rốt, bông cải, tàu hủ ki thì ta cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiếp theo các bạn đem cắt bỏ gốc các loại nấm, rửa sạch và cho vào một thau nước muối pha loãng, nước có pha bột năng hoặc nước vo gạo để cho nấm ra hết các bụi bẩn.Sau khi đã ngâm và rửa sạch nấm ra đem cắt miếng cho vừa ăn.

Bước 3: Hành boaro các bạn chia làm hai phần, một phần thì đem băm nhỏ phi thơm còn một phần ta cắt miếng xéo nhỏ. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là có thể đem khoai môn chiên sơ qua dầu để khi ăn khoai sẽ thơm và dai rất thích.

Bước 4: Với nồi nước lẩu các bạn đun cho đến khi bắp mà mía gần rục thì vớt ra. Tiếp đó ta trút phần cà rốt và khoai môn đã sơ chế vào rồi nêm 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê đường+ 1 muỗng cà phê bột ngọt+ nửa muỗng canh nước tương. Và cho bông cải, hành boaro cắt miếng nhỏ vào sau cùng.

Bước 5: Bày nồi nước lẩu ra và khi ăn các bạn cho nấm, tàu hủ ky vào.

Món lẩu nấm chay có thể ăn kèm với bún, mì để cho chắc bụng. Thỉnh thoảng để thay đổi khẩu vị cho gia đình các bạn có thể thực hiện cách chế biến món lẩu nấm chay này. Hoặc là trong một bữa tiệc chay việc xuất hiện một món lấu cũng khá là thú vị phải không nào?


0/5


(0 Reviews)