Bữa cơm mùa hè rất cần một bát canh ngon, mát và giải nhiệt. Một trong những bát canh được nhiều người yêu thích đó là canh rau ngót nấu với thịt nạc băm. Và đặc biệt hơn, canh rau ngót lại rất lành và tốt cho phụ nữ mới sinh, trẻ nhỏ, người ốm yếu. Chính vì vậy, hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu đơn giản nhất, nhưng vẫn được một bát canh rau ngót với thịt nạc băm tuyệt vời nhất. Chúng ta cùng bất đầu vào bếp nhé!

5g rau ngót

200g thịt nạc

Bột canh, mì chính, nước mắm

Cách chế biến canh rau ngót với thịt băm thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu canh rau ngót với thịt nạc băm

  • Trước tiên, bạn tuốt bỏ lá rau ngót, và rửa thật sạch, sau đó vò nhàu lá rau ngót thì rau sẽ nhanh mềm và thơm ngon hơn.
  • Bạn băm, xay nhỏ thịt nạc, hoặc bạn có thể thái thịt thành những miếng nhỏ, rồi bạn đem thịt ướp với một chút nước mắm, mì chính.
  • Bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi, sau đó cho thịt nạc đã ướp vào, khi có bọt nổi lên thì bạn dùng muôi hớt bỏ lớp bọt đó. Bạn kiểm tra nước canh rồi cho thêm bột canh, mì chính cho vừa miệng, sau đó đổ rau ngót vào nồi, tiếp tục đun sôi khoảng 1-2 phút, khi thấy rau ngót chín mềm là được.

Thật đơn giản phải không nào các bạn? Vậy là bạn đã có một bát canh rau ngót nấu với thịt nạc băm thơm ngon, và hấp dẫn. Với mùa hè thì bạn nên ăn nguội cho mát, nhưng với mùa thì bạn hãy ăn nóng nhé, nó cũng rất ngon đây!


0/5


(0 Reviews)