Bạn đã từng ăn bánh bông lan chưa? Mình nghĩ chắc chắn là có rùi. Vì bánh đó rất phổ biến ngoài thị trường, lại có hương vị rất thơm ngon, lại bổ dưỡng. Nếu ta có thể tự làm những chiếc bánh đó để biếu ông bà, cho các bé và ngưới thân trong gia đình cùng thưởng thức thì sẽ thật tuyệt vời. Vì vậy hôm nay 7monanngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết tự làm bánh bông lan thơm ngon không kém ngoài thị trường.

Bơ lạt

Bột mì: 50g

Bột bắp: 25g

Sữa tươi: 50ml

Trứng gà: 4 quả

Đường kính: 80g

Dầu thực vật: 30ml

Muối: 1/4 thìa cà phê

Bột nổi: 1/4 thìa cà phê

Mứt thơm , whipping cream

Bí quyết tự làm bánh bông lan ngon không kém ngoài thị trường

Bí quyết tự làm bánh bông lan

Bước 1: Bạn đập 4 quả trứng gà, và tách lấy lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng ra bát.

Bước 2: Bạn cho khoảng 40g đường kính và 1 thìa vani vào lòng đỏ trứng trúng gà và đánh tan hỗn hợp trên

Bước 3: Bạn đun cho bơ tan ra (Bạn phải đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay khoảng 1 phút), Tiếp theo bạn cho dầu ăn và sữa vào tô lòng đỏ trứng gà và đánh lên cho trứng và các gia vị khác quện đều vào nhau.

Bước 4: Bạn trộn đều bột mì, bột nở và bột ngô với nhau,rồi cho hỗn hợp này qua rây bột và đổ vào tô bơ sữa. Bạn cho tiếp tô lòng đỏ trứng đã trộn rồi khuấy đều  cho hỗn hợp này tan và quện vào nhau, bạn sẽ thấy tô bột rất mượt và mịn.

Bước 5: Bạn đánh lòng trắng trứng gà lên đến khi bạn thấy lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí, hoặc bạn cũng có thể cho lòng trắng trứng gà vào máy, đánh ở tốc độ thấp. Rồi bạn cho thêm muối và lại đánh đều lên, bạn đánh cho kỹ để muối được tan hết. Bạn tiếp tuc cho đường từ từ vào và lại đánh đều, cho đường tan hết và hỗn hợp trứng, muối, đường tan, quện đều vào nhau. Bạn có thể dùng máy đánh trứng thì hỗn hợp sẽ tan nhanh và đều hơn.

Bước 6: Bạn chia tô lòng trắng và lòng đỏ trứng đã đánh đều thành 3 phần bằng nhau, rồi trộn đều từng phần với nhà và đánh đều.

Bước 7: Để bánh không dính khuôn, Bạn lót 1 lớp giấy dầu xuống đáy khuôn hoặc cũng có thể bôi 1 lớp bơ xuống đáy. Trước khi nướng, bạn hãy bật lò nướng để 15 phút cho lò được nóng đều.

Bước 8: Cho từng phần hỗn hợp trứng vào khuôn, rồi bạn dàn mỏng đều, bạn để bếp nướng ở 180 độ C, và nướng bánh trong khoảng 20 phút

Bước 9: Sau 20 phút, bạn lấy tăm để thử bánh, khi bạn chọc tăm vào bánh, nếu thấy bánh mềm là bãnh đã chín. Bạn không nên nướng bánh ở nhiệt độ quá cao và lâu, khi đó bánh lấy ra sẽ bị khô hoặc bị vỡ khi bạn cuốn.

Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra, rồi để một lúc cho nguội. Khi bánh đã nguội, bạn phết mứt thơm và Whipping Cream đều lên bánh, sau đó bạn cuộn tròn lại. Lưu ý, để bánh được đẹp và ngon, bạn cho bánh đã hoàn thành vào nilon, sau đó cho vào tủ lạnh, sau một tiếng thì bạn có thể mang ra và thưởng thức.

Giờ thì bạn có thể tự làm bánh bông lan thơm ngon và bổ dưỡng chưa nào? Bạn hãy tích cực làm những chiếc bánh xinh xắn đáng yêu đó cho cả nhà thưởng thức nhé! Mọi người sẽ cảm nhận được tấm lòng và tình cảm của bạn trong đó. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này!


0/5


(0 Reviews)