Đậu xanh có rất nhiều tác dụng bổ dưỡng, nhất là trong những ngày hè nóng oi bức. Ngoài dùng để nấu chè, đậu xanh còn có thể dùng nấu cháo, xôi… Đậu xanh để nguyên vỏ, đập dập nấu cháo giúp thanh nhiệt, giải khát, trừ phiền nhiệt, lợi ngũ tạng. Món cháo đậu xanh vừa dễ ăn lại vừa mát bổ, dùng làm món ăn sáng hay món ăn bữa xế chiều đều rất thích hợp. 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết nấu cháo đậu xanh ngon, đúng cách nhé!

200g gạo tẻ

100g gạo nếp

100g đậu xanh

Mì chính, bột canh

Bí quyết nấu cháo đậu xanh thanh nhiệt và bổ dưỡng

Bí quyết nấu cháo đậu xanh

  • Bạn đêm gạo tẻ trộn đều với gạo nếp, sau đó vo sạch rồi để cho ráo nước
  • Đậu xanh xay cho vỡ đôi làm 2 mảnh, ngâm đậu với nước ấm cho đậu mềm rồi đãi sạch vỏ
  • Cho một lượng nước vừa phải vào nồi tương ứng với lượng gạo, sao cho cháo không bị đặc quá, không loãng quá, đổ đậu xanh đã đãi sạch vỏ và gạo đã ngâm nước vào nồi và đun sôi, khi nước trong nồi sôi sôi thì bạn cho nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 2 tiếng đồng hồ, kiểm tra thấy gạo và đỗ nở đều thì cho một chút bột canh, mì chính vừa ăn vào, khuấy đều cho cháo và đỗ nhừ nhuyễn ra, cho cháo ra bát, thêm một chút hành thái nhỏ vào và ăn nóng.

Cháo đậu xanh ăn rất mát và ngọt, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra món cháo này cũng có tác dụng rất tốt khi bị cảm, lại vô cùng dễ ăn và ngon miệng. Bạn hãy thường xuyên nấu cháo đỗ xanh cho cả nhà thưởng thức nhé!


0/5


(0 Reviews)