Vào mùa hè nắng nóng này mà được một li nước sấu ngâm đường ngon mát, quả sấu giòn ngon thì tuyệt với biết mấy. Muốn vậy thì vào mùa sấu ta cùng thực hiện cách làm sấu ngâm đường ngon nhất. Những tưởng cách làm này khá đơn giản nhưng nếu không biết bí quyết làm sấu ngâm đường thì dễ mắc một số lỗi mà có thể làm hỏng cả hủ sấu. Vì thế 7monngonmoingay.net sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sấu ngâm đường giòn ngon để được lâu mà không bị váng

1kg đường cát trắng

500ml nước

1- 2 nhánh gừng tươi

1kg sấu

Bí quyết làm sấu ngâm đường gừng ngon giòn không bị váng

Cách làm sấu ngâm đường gừng ngon giòn

Vào mùa này sấu ngâm đường ngon nhất và giải khát hiệu quả nhất.

Bước 1: Các bạn pha một thau nước muối loãng rồi gọt bỏ vỏ sấu, cho sấu vào thau nước muối để sấu cách làm món sấu ngâm ra bớt nhựa. Ngâm khoảng 15 phút thì ta rửa sạch vớt ra và dùng dao có mũi nhọn khía làm tư.

Bí quyết làm sấu ngâm đường gừng ngon giòn không bị váng- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta nấu nước đường cho cách nấu sấu ngâm đường. Bạn cho đường vào nồi, thêm nước và khuấy đều cho tan. Sau đó ta gọt bỏ vỏ gừng đập dập rồi cho vào nồi. Bắc lên bếp đun cho đến khi sôi thì ta đun với lửa riu riu khoảng 15 phút nữa. Tắt bếp và bắc nồi xuống bếp đợi cho nguội.

Đun sôi một nồi nước và cho sấu vào chần việc chần sấu trước sẽ tránh việc sấu ngâm đường bị nổi váng.

Bí quyết làm sấu ngâm đường gừng ngon giòn không bị váng- hình 2

Bước 3: Sau đó ta vớt ra và cho ngay vào nồi nước đường. Nước đường phải nguội hẳn mới cho sấu vào thì cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, mới giòn dai.

Để như vậy cho đến khi sấu nguội thì cho vào hũ. Các bạn bảo quản nơi thoáng mát nhé! Sấu ngâm đường để được bao lâu? Với cách làm này thì bạn có thể để trong nửa năm và để cách làm sấu ngâm đường để lâu được như vậy khi thao tác bạn phải nhanh khi chần sấu, hũ thủy tinh phải sạch, phải được làm khô trước.

Bí quyết làm sấu ngâm đường gừng ngon giòn không bị váng- hình 3

Món sấu ngâm đường nên được thực hiện vào mùa sấu, chỉ vài tháng sau đó hũ sấu sẽ có nước sấu dùng giải khát ngon cực đỉnh, sấu thì vẫn giòn ngấm đường ngon cực kì. Với những chia sẻ của đầu bếp thì ta không phải lo gì khi thực hiện cách làm sấu ngâm đường gừng nữa.

Có thể bạn chưa biết: Còn một cách ngâm sấu nữa là sấu ngâm mắm, dùng ăn cơm ngon lắm đó.


0/5


(0 Reviews)