Gà nướng lá chanh là một món ăn cực kì hấp dẫn, được lòng nhiều vị thực khách bởi mùi thơm của gà và lá chanh, cũng như hương vị đặc trưng không thể chê vào đâu được. Hôm nay 7monanngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn về bí quyết làm gà nướng lá chanh này nhé!

1kg Thịt gà

300g mỡ phần

Hành khô, lá chanh

Dầu ăn, muối, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu

Bí quyết làm gà nướng lá chanh đổi vị cho bữa ăn ngon của bạn

Bí quyết làm gà nướng lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn lọc bỏ xương thịt gà và thái thành miếng mỏng, cho muối, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu đã xay, hành băm nhuyễn và một chút lá chanh đã thái chỉ, cùng dầu ăn vừa đủ ướp cho đều lên thịt gà.

– Luộc chín mỡ phần rồi thái miếng mỏng tương đương với hoặc gần bằng với miếng thịt gà. Cho mỡ phần đã thái vào ướp cùng với thịt gà.

– Bạn dùng lá chanh cuốn chung thịt gà và mỡ phần mỗi loại một miếng rồi xếp lần lượt vào vỉ nướng.

Bước 2: Nướng thịt gà

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa cho cháy hồng, rồi cho vỉ nướng lên bếp rồi nướng chín vàng đều, thỉnh thoảng bạn lật vỉ nướng và cho thêm chút dầu ăn lên miếng thịt gà cho thịt gà đỡ khô. Khi thấy thịt gà đã chín và vàng đều, bạn xếp ra đĩa và ăn nóng.

Bạn có cảm nhận được vị ngon và đặc trưng của thịt gà nướng lá chanh không? Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không làm ngay cho gia đình và người thân cùng thưởng thức món ngon này chứ!

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ nhé!


0/5


(0 Reviews)