Cá với rất nhiều cách chế biến, luôn là thức ăn chính của hầu hết các gia đình. Nhưng cá nướng muối ớt thì đã có bạn nào thưởng thức qua chưa? Đây chính là món ăn được nhiều đấng mày râu yêu thích khi ngồi nhậu với nhau. Rất đơn giản các bạn ạ, 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn bí quyết làm món cá nướng muối ớt ngon đúng kiểu nhé!

Giấy nhôm, lá sen

Muối hột, bột ngọt, ớt bột

Cá tai tượng: 1 con (khoảng 0,8-1kg)

Ớt hiểm (chưa chín lắm), ớt sừng: 1 trái

Thính bánh tráng mè nướng (bánh tráng mè nướng giã nhỏ), Mayonnaise

Bí quyết làm cá nướng muối ớt món ăn của người sành ẩm thực

Bí quyết làm cá nướng muối ớt

Bước 1: Làm cá

  • Bạn làm sạnh cá, rồi dùng dao rạch trên thân con cá những đường chéo để cá được ngấm đều gia vị, lưu ý rằng bạn không được rạch sâu quá, thịt cá sẽ bị nứt, không có độ thẩm mĩ cao.

Bước 2: Làm gia vị ướp cá

  • Để cho cá được thơm và ráo, bạn cho một chút thính bánh tráng mè nướng vào chén, cùng với muối hột: 1 muỗng cà phê; ớt bột: 1 muỗng cà phê; một chút ớt sừng và ớt hiểm đã được băm nhỏ, và bột ngọt: 1 muỗng cà phê; mayonnaise: 2 muỗng cà phê, sau đó bạn trộn đều các gia vị với nhau.

Bước 3: Ướp và bọc cá

  • Bạn ướp gia vị mới pha lên con cá sao cho đều, chú ý các đường chéo trên thân con cá đã rạch phải ướp cho kĩ để cá được ngấm đều gia vị.
  • Sau khi cá đã được ướp đều gia vị, bạn lấy lá sen bọc kín con cá, rồi bọc tiếp lớp giấy nhôm cho thật kín.

Bước 4: Nướng cá

  • Bạn cho cá đã bọc kín vào trong lò vi sóng để nướng, hoặc cho lên bếp than hoa nướng khoảng 20-30 phút.
  • Tiếp theo bạn đưa cá lên nướng trên bếp gas để cá được khô và ráo hơn. Bạn ủ cho nóng đến bữa ăn thì mang ra thưởng thức!

Bạn sẽ thấy món cá nướng muối ớt có vị ngon đặc trưng, thơm hấp dẫn và là món ăn rất sang trọng để thiết đãi bạn bè! Chúc bạn thành công với món cá nướng muối ớt này nhé!


0/5


(0 Reviews)