Bánh Tiramisu kem phomat là một món bánh luôn được cảm tình của phần đông các bạn trẻ đấy, bởi vì không chỉ ngon mà bánh Tiramisu còn rất rất đẹp mắt nhé. Với cách làm bánh Tiramisu không quá khó, món bánh này hoàn toàn bạn có thể tự làm ở nhà,với các cách làm bánh Tiramisu đơn giản ở dưới đây sẽ giúp bạn tự tay làm được một chiếc bánh thật ngon không kém ngoài tiệm đâu nha.

100 gram phô mai

2 quả trứng gà ở nhiệt độ thường

100 gram đường

2 ống bột vani

2 thìa cafe

3 muỗng café rượu Rhum

10-20 cái bánh lưỡi mèo

1 bát con bột ca cao

Bí quyết  làm bánh Tiramisu kem pho mát thơm ngon

Cách làm bánh Tiramisu kem pho mát:

Bước 1: Bạn Khéo léo tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để ra hai cái bát riêng biệt. Không nên để lòng đỏ dính vào lòng trắng trứng, vì như vậy sẽ khó đánh kem. Cho vào ½ chỗ đường vô bát lòng đỏ trứng, bạn dùng cây đánh trứng đánh tan chén lòng đỏ trứng cùng với đường.

bi-quyet-lam-banh-tiramisu-kem-pho-mat-thom-ngon-1Bước 2:  Chuẩn bị sẵn một cái nồi miệng rộng hơn cái bát đựng lòng đỏ trứng một xíu, cho nước  vào độ 1 đốt ngón tay rồi đem hấp cách thủy bát đựng lòng đỏ. Trong quá trình hấp, mở vung cho hơi nước không làm loãng hỗn hợp lòng đỏ với đường nhé. Khi đường tan, hỗn hợp sệt dần và chuyển màu thì ngừng đun nhé. Cho phô mai và vani vào quậy cùng với chén lòng đỏ, trộn thật đều nhé.

bi-quyet-lam-banh-tiramisu-kem-pho-mat-thom-ngon-5Bước 3:  Cho ½ phần đường còn lại vào chén đựng lòng trắng trứng, vắt tiếp 2/3 quả chanh tươi vào để lòng trắng nhanh tạo kem. Dùng cây đánh trứng và đánh bông lòng trắng. Khi lòng trắng đã bắt đầu sệt lại và chuyển sang màu trắng giống như kem là được. Bạn múc 1 thìa canh kem sang bát lòng đỏ trứng và trộn đều lên. Khi đã đều rồi, múc tiếp thìa kem thứ hai, tiếp tục trộn đều như vậy. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bát kem luôn nhé.

bi-quyet-lam-banh-tiramisu-kem-pho-mat-thom-ngon-2Bước 4: Dùng phin  café (nếu thích vị đậm các bạn lấy nước đầu nhé, không thì các bạn lấy nước pha lần hai để cho vị cà phê nhẹ đi nhé). Cho thêm rượu Rhum vào chén café rồi quậy đều. Bạn nhanh tay nhúng bánh lưỡi mèo vào chén  đựng café trên,  nhớ đừng làm bánh bị nát nhé. Xếp bánh ra khuôn hoặc  khay, phủ lên một lớp kem lên lớp bánh, sau đó lại phủ lớp bánh lên lớp kem rồi phủ nốt một tầng kem lên trên cùng là được nhé.

bi-quyet-lam-banh-tiramisu-kem-pho-mat-thom-ngon-3

Bước 5: Rắc ít bột cacao lên bề mặt bánh. Và đem bánh bảo quản lạnh nhé. Khi ăn bạn cắt từng miếng thưởng thức nha.

bi-quyet-lam-banh-tiramisu-kem-pho-mat-thom-ngon-4 Bánh Tiramisu làmón bánh chiếm được cảm tình của phần đông giới trẻ, bởi lẽ không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Cách làm bánh Tiramisu không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà đấy. Chúc bạn thành công nha.


0/5


(0 Reviews)