Tuổi thơ ai cũng thường gắn liền với món bánh rán đường các bạn nhỉ? Cứ mỗi sáng mong ngóng đợi mẹ hoặc bà đi chợ về để được mua quà. Nếu không thấy mua gì là y như rằng mặt lại tiu ngỉu ra, còn  thấy quà là những chiếc bánh rán đường là mặt tươi như hoa cả ngày vậy. Vì bánh thơm, ngọt, giòn tan như thế thì ai mà chả thích. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ giúp các bạn về bí quyết làm nững chiếc bánh rán đường giòn tan như vậy nhé!

Dầu ăn

1g men

15g bột nở

1,2kg bột mỳ

600g đường kính

Bí quyết làm bánh rán đường không thua kém làm bánh chuyên nghiệp

Bí quyết làm bánh rán đường

Bước 1: Làm nhân

– Trước tiên bạn phải xay cho vỡ hết đậu xanh, hoặc mua đậu xanh đã xay và lọc vỏ ngoài cửa hàng, rồi ngâm đậu xanh với nước khoảng 46 giờ cho đậu mềm ra. Sau đó bạn đãi sạch vỏ. Bạn đem đậu xanh đã đãi vỏ đi hấp cách thủy cho chín, sau đó giã nhỏ, bột mịn thì thôi.

– Bạn trộn bột đậu với 200g đường, sau đó cho hỗn hợp vào xào với ngọn lửa nhỏ, khi thấy đường đã tan, bột đậu dẻo, mịn thì thôi. Bạn cho tiếp một ít vani vào, sau đó trộn đều.

Bước 2: Làm vỏ

– Bạn đem bột nở hòa vào nước lạnh. Sau đó cho bột mì, men vào và trộn đều. Bạn lấy khăn ấm phủ lên trên cho kín, rồi ủ khoảng 20-30 phút.

– Sau khi ủ xong, bạn dùng dao cắt bột thành nhiều miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 30-40g, sau đó cán dẹt từng miếng rồi cho nhân đỗ khoảng 15-20g vào giữa, và bạn nặn bánh lại sao cho kín nhân. Sau đó bạn tạo hình cho bánh thành hơi dẹt.

Bước 3: Rán bánh

– Bạn cho dầu ăn vào chảo và đun cho nóng già, Sau đó thả bánh đã nặn tạo hình vào rán cho chín, bạn vớt bánh ra và để cho ráo.

– Bạn cho phần đường còn lại vào đun với khoảng 100ml nước. Bạn quấy đều cho đường khỏi bị bén dưới đáy nồi, Bạn kiểm tra đường bằng cách lấy một bát nước lạnh vào rồi nhỏ 1 giọt đường đang đun vào, nếu bạn thấy đường trong bát nước lạnh đông cứng lại nghĩa là nước đường đã đạt yêu cầu. Sau đó bạn trút bánh đã rán vào, rồi trộn đều bánh với đường để đường có thể bám đều vào quanh chiếc bánh, Khi thấy đường kết tinh trắng thì lấy bánh ra và thưởng thức.

Thật không khó chút nào phải không các bạn? Nhìn chiếc bánh màu vàng, đường bám đều xung quanh và kết tinh trắng, bột nở làm bánh xốp, khi ăn vỏ bánh giòn, nhân bánh thơm, ngon. Chắc rằng mọi người sẽ rất thích thú với những chiếc bánh rán đường do bạn tự làm ra đấy.


0/5


(0 Reviews)