Mì tôm là một trong những món ăn nhanh rất được ưa chuộng hiện nay. Cuộc sống tất bật khiến người ta nghĩ ngay tới một bát mì tôm úp thay cho bữa cơm hàng ngày. Thậm chí có người đã nghiện ăn món mì tôm nữa đó. Chính vì vậy, hôm nay bài viết của 7monngonmoingay.info sẽ bàn tới vấn đề ăn mì tôm với các bạn. Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Tác hại khó lường từ mì tôm chính là những gì chúng tôi muốn nói tới. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ điều chỉnh lại cách ăn uống của mình sao cho khoa học, dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe nhất., tránh việc gây hại, thậm chí là làm xuất hiện những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nha.

Mì gói là thức ăn nhanh, cho nên được khá nhiều người ưa chuộng, không những thế họ còn ăn mì nhiều. Họ không hè hay biết rằng việc sử dụng quá nhiều mì mang lại những tác hại như:

Tổn thương dạ dày:

 • Mì gói chứa rất nhiều hương liệu và phụ gia, lại sấy sau lúc chiên qua dầu nên nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, dẫn đến triệu chứng đầy bụng, dạ dày đau do mì tôm rất khó tiêu hóa.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Tác hại khó lường từ mì tôm hình 1

Thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể:

 • Để có sức khỏe tốt thì bạn cần sử dụng đủ những chất cung cấp dinh dưỡng dinh dưỡng như: Vitamin, chất xơ, caronhydrate, khoáng chất, protein, chất béo…trong khi mì tôm chỉ có chất béo và tinh bột.
 • Sử dụng mì nhiều trong thời gian dài khiến thể chất thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, hôn mê…

Gây nguy cơ mắc bệnh ung thư:

 • Mì tôm hay có những chất như: chất chống oxy hóa, chất bảo quản, phosphate để kéo dài thời gian bảo quản mì.
 • Lúc để lâu các chất ở trong mì gói chuyển đổi gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Lúc chiên mì tôm ở nhiệt độ cao sinh ra những chất độc acrylamide gây ra ung thư.

Tác động đến gan:

 • Khi dùng mì gói bằng hộp nhựa các chất độc ở hộp sẽ ngấm vào mì từ đấy đi vào thể chất làm hại cho gan, hệ sinh sản, dây thần kinh trung ương.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Tác hại khó lường từ mì tôm hình 2

Khiến cơ thể nóng lên:

 • Mì được chiên trong nhiệt độ cao rồi sấy lại cho nên khi ăn mì hay gây cảm giác nóng trong miệng, thiếu nước, dùng thường xuyên kéo theo tình trạng nóng ở trong người.

Gây béo phì:

 • Lúc chiên mì gói sẽ làm mất đi hàm lượng vitamin B, mì tôm lại rất ít calo không đủ lượng kalo cung cấp cho con người làm việc.
 • Ăn mì gói nhiều làm thể chất hấp thụ carbohydrate và chất béo quá nhiều vô cơ thể gây nên béo phì.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

 • Sử dụng mì tôm ở thời gian dài dẫn đến lượng chất béo, calo tăng cao tăng nguy cơ mắc những các bệnh về tim mạch, tăng đường huyết và tiểu đường…

Quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn:

 • Gói dầu của mì có chất chống oxy hóa tuy nhiên chỉ làm chậm quá trình oxy hóa chứ không ngăn chặn được sự mốc hỏng.
 • Lúc bị mốc gói dầu hủy họai những thành phần dinh dưỡng tạo nên lipid peroxide, khi đi vào cơ thể với hàm lượng nhiều lâu ngày nó sẽ tiêu diệt các enzym cần thiết của cơ thể thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.
 • Không được sử dụng mì gói quá hạn sử dụng, mì tôm đã mốc sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể nghen.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Tác hại khó lường từ mì tôm hình 3

Làm tăng huyết áp:

 • Sử dụng mì gói nhiều kéo theo thiếu dinh dưỡng và hấp thu lượng muối cao khiến nhiều người mắc bệnh cao huyết áp

0/5


(0 Reviews)

Vậy đó, đừng vì sự tiện lợi nhất thời hay sở thích ăn mì tôm của mình mà làm hại tới sức khỏe các bạn nhé. Mì tôm tuy có giúp chúng ta trong những lúc cần thiết nhưng đừng lạm dụng nó quá nha. Những tác hại khó lường từ việc ăn nhiều mì tôm đang đón chờ các bạn đó. Thay vào đấy, các bạn hãy tham khảo những cách chế biến món ngon bổ để chăm sóc sức khỏe gia đình ở những bài viết khác của 7monngonmoingay.info nha