À nhắc đến mì gói là sẽ có rất nhiều điều đáng nói đây. Hiện nay không ít người dùng mì gói, có thể dùng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, là món ăn cứu đói nhanh chóng và gọn nhẹ đấy chính là tiện lợi khi dùng mì gói nên mọi người ai cũng chuộng mì gói. Không đơn giản là dùng mì gói khi muốn cứu đói nhanh chóng mà họ dùng như một món ăn hằng ngày, có người thay thế mì gói cho những bữa cơm vô cùng quan trọng. Giá cả hợp lý, sử dụng nhanh gọn, hương vị cũng hấp dẫn nhiều người nhưng có lẽ các bạn vẫn chưa đề phòng với món ăn này vì mì gói có những tác hại mà mọi người vẫn chưa biết. Để giúp các bạn hiểu rõ về mì gói hơn 7monngonmoingay.net sẽ giải đáp câu hỏi ăn mì tôm nhiều có tốt không? Ăn mì tôm có những tác hại gì? để các bạn lưu ý hơn nhé. Nào mời mọi người cùng tham khảo và bàn luận nhé!

Mì là món ăn nhanh, nên được khá nhiều người yêu thích, không chỉ vậy họ còn sử dụng mì nhiều. Họ không hè hay biết việc sử dụng quá nhiều mì gói đem lại các nguy hại như:

Ảnh hưởng đến dạ dày:

 • Mì gói chứa rất nhiều phụ gia và hương liệu, lại được sấy sau khi chiên dầu nên nếu sử dụng nhiều sẽ làm rối loạn chức năng dạ dày, dẫn đến dấu hiệu đầy hơi, dạ dày đau do mì tôm rất khó tiêu hóa.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Ăn mì tôm có những tác hại gì? hình 1

Thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể:

 • Để cơ thể khỏe mạnh thì chúng mình cần sử dụng đủ các chất cung cấp dinh dưỡng dinh dưỡng như: Vitamin, chất xơ, caronhydrate, khoáng chất, protein, chất béo…trong khi mì gói chỉ chứa tinh bột và chất béo.
 • Sử dụng nhiều mì gói lâu ngày làm cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết kéo theo mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, hôn mê…

Tăng khả năng mắc bệnh ung thư:

 • Mì hay có các chất phụ gia như: chất chống oxy hóa, chất bảo quản, phosphate để thời gian bảo quản củamì tôm kéo dài.
 • Lúc để lâu những chất ở trong mì biến đổi gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Lúc chiên mì tôm ở trong nhiệt độ cao sinh ra các chất độc acrylamide gây ra ung thư.

Làm hại gan:

 • Khi dùng mì tôm bằng hộp nhựa những chất độc trong hộp sẽ thấm vô mì gói từ đấy đi vào thể chất làm hại cho gan, hệ sinh sản, dây thần kinh trung ương.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Ăn mì tôm có những tác hại gì? hình 2

Khiến cơ thể nóng lên:

 • Mì tôm được chiên ở trong dầu sôi với nhiệt độ cao sau đó sấy trở lại cho nên khi dùng mì gói hay gây nên triệu chứng nóng trong miệng, thiếu nước, sử dụng thường xuyên kéo theo nguy cơ nóng ở trong người.

Làm tăng cân:

 • Hàm lượng vitamin B ở trong mì tôm bị mất lúc chiên, mì tôm lại rất ít calo không cung cấp đủ lượng kalo cho cơ thể hoạt động.
 • Ăn nhiều mì làm thể chất hấp thu quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể gây nên béo phì.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

 • Dùng mì gói ở thời gian dài dẫn đến hàm lượng chất béo, calo tăng lên làm khả năng gia tăng những bệnh liên quan tới tim mạch, tăng đường huyết và tiểu đường…

Quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn:

 • Gia vị dầu của mì có bảo quản chống oxy hóa tuy nhiên chỉ khiến quá trình oxy hóa chậm chứ không ngăn chặn được sự mốc hỏng.
 • Khi bị hỏng gói dầu phá hủy các thành phần dinh dưỡng tạo nên chất lipid peroxide, khi đi vào cơ thể với lượng quá nhiều lâu dài nó sẽ phá hủy hệ thống enzym cần thiết của cơ thể tăng nguy cơ lão hóa.
 • Không nên dùng mì gói quá hạn sử dụng, mì gói bị mốc hỏng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe nhe.

Ăn mì tôm nhiều có tốt không? Ăn mì tôm có những tác hại gì? hình 3

Khiến huyết áp tăng:

 • Sử dụng mì gói quá nhiều kéo theo thiếu chất dinh dưỡng và hấp thụ lượng muối quá cao khiến rất nhiều người bị bệnh cao huyết áp

0/5


(0 Reviews)

Có thể một số bạn vẫn biết được mì gói có hại nhưng chưa rõ chúng hại đến như thế nào nên không quan tâm đến chế độ dùng mì tôm sao cho hợp lý. Dùng quá nhiều, dùng không đúng cách sẽ gây ra những tác hại mà chúng tôi đã liệt kê trên. Nếu các bạn muốn sức khỏe mình không trở nên xấu đi bởi mì gói thì ngay từ bây giờ phải biết dùng mì hợp lý, không dùng quá nhiều. Hãy thay thế mì bằng một vài món ăn ngon, bổ dưỡng hơn để không mắc phải những tác hại mà mì gây ra các bạn nhé!