Các loại thực phẩm hay dụng cụ hay thuốc ... bất cứ thứ gì  chúng ta sử dụng nó đều có hai mặt lợi và hại của nó. Nhưng không phải chúng ta biết tất cả khi sử dụng nó. Măng cũng vậy, chúng ta sử dụng nó trong bữa ăn hằng ngày, nhưng liệu bao nhiêu gia đình biết được tác dụng của nó hay ăn nhiều nó có gây hại gì cho cơ thể nếu chúng ta sử dụng nó hằng ngày. 7monngonmoingay.info sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề ăn măng tươi nhiều có tốt, có độc không? Ăn măng có tác hại gì? hay ăn măng có những công dụng như thế nào bạn nhé. Măng là loại cây mọc ở tự nhiên ăn rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải vì nó có công dụng tốt mà chúng ta sử dụng măng một cách không hợp lý sẽ mang lại những tác hại không lường được đâu ạ.

Ăn măng tươi nhiều có tốt, có độc không? Ăn măng có tác hại gì hình 1Măng tươi chứa độc tố tuy vậy vẫn có dinh dưỡng cao. Ăn măng có nhiều công dụng có lợi tới thể chất. Trong măng chứa nhiều nhất là chất xơ, đặc biệt có ích với những ai có hàm lượng cholesterol nhiều trong máu.

Độc có trong măng tươi thật dễ loại bỏ chỉ với biện pháp mang ngâm sau đó đem luộc cho kỹ bỏ nước đi trước khi sơ chế.

Các công dụng của măng tươi

 • Làm giảm cân nặng: Bởi nhiều chất xơ, lại có chứa lượng calo và chất đường không nhiều bởi vậy măng có khả năng làm giảm cân nặng vô cùng hiệu quả.
 • Giúp làm giảm lượng cholesterol không tốt: Do có chứa chất béo và calo không đáng kể bởi vậy dùng măng có thể loại bỏ số chất cholesterol xấu.
 • Tốt cho tim mạch: Trong măng tươi chứa lắm khoáng chất như là kali, chất selen và những loại chất dưỡng chất khác cực có lợi đối với tim. Lượng chất carbohydrate trong đường thì lại không nhiều bởi thế măng giúp ngừa những loại bệnh liên quan đến tim. Số cholesterol còn dư sẽ được đào thải cũng sẽ làm cho các động mạch thanh lọc, nguy cơ mắc căn bệnh liên quan tới tim giảm xuống.

Ăn măng tươi nhiều có tốt, có độc không? Ăn măng có tác hại gì hình 2

 • Phòng ngừa đồng thời cắt giảm ung thư phát triển: Chất chống lại oxy hóa ở măng lắm nên được các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, bởi thế có khả năng chống lại ung thư và giảm bớt sự phát triển của các khối u không biến thành ác tính.
 • Tăng cường miễn dịch: Măng tươi chứa lắm những chất vitamin như là vitamin A. chất vitamin C, chất vitamin B và vitamin E giúp khả năng miễn dịch tăng cường.
 • Làm giảm viêm, kháng lại khuẩn hữu hiệu: Măng luộc măng tươi ăn hay là mang ép nước măng bôi chỗ thương sẽ giúp chống viêm và làm giảm cơn đau rất hữu hiệu.
 • Tốt với hệ hô hấp: Măng tươi chống viêm nhiễm vì vậy chữa được viêm đường hô hấp, trị khó thở hay bệnh hen suyễn.
 • Chữa các căn bệnh liên quan tới bao tử, tiêu hóa: Trong măng tươi có chất xơ giúp điều trị bệnh táo bón. Các chất khác có ở trong măng tươi cũng giúp cho trị những căn bệnh liên quan đến bao tử với đường ruột.
 • Hỗ trợ ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả: Chất xơ khá nhiều lại ít lượng calo sẽ là 1 sự lựa chọn tốt đối với ai mong giảm được cân.

Ăn măng tươi nhiều có tốt, có độc không? Ăn măng có tác hại gì hình 3

Dùng măng nhiều có được hay là không và sử dụng thế nào để cho đúng cách

 • Trước khi sơ chế măng tươi ra thành các món, cần phải ngâm và mang luộc măng cho kỹ rồi bỏ nước đi, không cho glycoid ở trong măng khi vô thể chất trở thành chất độc
 • Không được ăn quá nhiều măng, mà chỉ được ăn dưới 100g măng mỗi một lượt bởi vì lúc đã luộc hay là đem ngâm kỹ sẽ vẫn còn độ 2,2mg – 2,7 mg độc có thể làm nên nhức đầu, tình trạng chóng mặt
 • Những trường hợp không được dùng măng tươi: ai bị ốm, những ai có máu hàn, những ai sốt rét. Thêm nữa ai bị sỏi tiết niệu, viêm thận cũng nên tránh hay là cần thận trọng khi ăn măng tươi.

4.5/5


(2 Reviews)

Tuy măng có nhiều công công dụng tốt cho cơ thể nhưng khi chúng ta ăn nhiều, bởi vì thực phẩm nào cũng sẽ có hại khi chúng ta lạm dụng nó để làm món ăn hay mục đích khác nhé.  măng tạo nên rất nhiều món ăn ngon cho cơ thể nên các bạn cứ dùng măng để làm thức ăn. Nhưng không nên dùng hằng ngày mà nên thay đổi nhiều món ăn với nhau để cơ thể nạp đủ chất dinh dưỡng và chúng ta có sức khỏe tốt hơn. Qua bài viết này chúng ta cũng đã hiểu rõ ăn măng nhiều có tốt không có độc không hay ăn măng có những công dụng như thế nào đúng không ạ.