Cơm rượu là món ăn rất đặc biệt của Việt Nam và mỗi gia đình Việt đều đã quá quen với món ăn này. Có lẽ khi dùng món ăn mọi người thường quan tâm nhiều nhất là về hương vị của món ăn như thế nào chứ ít khi biết được hoàn toàn công dụng của nó cũng như là tác hại nếu có. Với cơm rượu, các bạn đã dùng nhiều những đã thật sự biết được ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Những công dụng từ cơm rượu, có thể nhiều bạn cũng liệt kê được đấy nhưng vẫn không kể hết được đấy nha. Cơm rượu có nhiều công dụng mà các bạn cần biết lắm đấy. Vậy nên Ngon Lắm TV sẽ cho các bạn biết thông tin quan trọng này. Tôi tin rằng các bạn sẽ thích thú lắm cho mà xem.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Những công dụng từ cơm rượu

Cơm rượu nếp được chế biến từ nếp cẩm hay nếp cái hoa bỏ vỏ trấu, giữ lại lớp vỏ lụa và lớp cám ở bên ngoài sau đó sơ chế như thường lệ. Ở cơm rượu nếp có chứa: các chất khoáng, vitamin nhóm B, chất xơ, gluxit, protit, lipit…

Cơm rượu nếp đã khá quen thuộc với rất nhiều gia đình, tuy vậy nhiều người vẫn chưa biết sử dụng cơm rượu có công dụng gì và dùng nhiều có được không.

Cơm rượu có những công dụng tuyệt vời như:

  • Bồi bổ gan thận, giảm ho: cơm rượu nếp có rất nhiều dinh dưỡng có công dụng ích khí, tiện tùy, giảm ho và tăng khả ngăn bảo vệ gan, thận, giảm ho rất tốt.
  • Tốt cho tim mạch: Men gạo nếp chứa hoạt chất egosterol và lovastatine khiến cho cơ thể giảm bớt tình trạng mắc bệnh tim mạch, phát triển mạch máu cho người bệnh sau lúc làm phẫu thuật về tai biến mạch máu não.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Những công dụng từ cơm rượu hình 2

  • Bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể: Ở trong hạt gạo nếp có lượng sắt cao, nếu ta sử dụng mỗi ngày sẽ phòng ngừa thiếu sắt dẫn theo thiếu máu.
  • Giúp giảm cân: cơm rượu nếp làm giảm cholesterol dư thừa nên nếu như dùng với chế độ hợp lý nó giúp giảm cân. Còn nếu cần tăng cân các bạn luôn phải dùng nhiều cơm rượu nếp với đường và ăn nhiều hơn.
  • Kích thích tiêu hóa: Cơm rượu nếp được hình thành qua quá trình lên men, cho nên ăn cơm rượu có cả cái và nước có tác dụng kích thích tiêu hóa và ngon miệng
  • Hấp thụ đủ dinh dưỡng có ích cho sức khỏe: Nếp cẩm có hàm lượng đủ dinh dưỡng rất cao trong đấy có: protein 6,8 % và chất béo cao hơn 20 % , các loại axit amin, carotene và các nguyên tố vi lượng cần thiết. Vì vậy cơm rượu nếp là thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bảo vệ và phát triển sức khỏe.
  • Có lợi cho tiêu hóa: Hạt nếp cẩm có vị ngọt, tính ấm làm ấm bụng và dễ tiêu hóa nên sử dụng cơm rượu rất tốt cho những người có vấn đề về tiêu hóa và dạ dày.
  • Ngăn ngừa ung thư: Trong nếp có chất xơ không hòa tan chữa trị một số bệnh ung thư tuyến tính, trực tràng.
  • Có lợi cho da: Các vi chất có lợi, vitamin nhóm B và vitamin e có trong nếp giúp làm ẩm và phục hồi da 1 tốt nhất, giúp da đẹp hơn.

Ăn cơm rượu nhiều có tốt không? Những công dụng từ cơm rượu hình 3

Bên cạnh các tác dụng ở trên, sử dụng cơm rượu nếp còn rất tốt cho việc bổ máu, trừ giun sán, phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ và hạ huyết áp…

1 số người quan niệm rằng sử dụng nhiều cơm rượu nếp dẫn đến say tuy vậy thật ra cơm rượu nếp có nồng độ cồn thấp do chỉ ủ men từ 2 cho đến 3 ngày nên khó có thể làm say.

Sẽ có nhiều bạn rất bất ngờ vì cơm rượu có nhiều công dụng đến thế, vừa ngon lại rất bổ dưỡng thì tại sao chúng ta không dùng ngay bây giờ nào. Các bạn cũng có thể tự làm tại nhà đấy, chỉ cần các bạn muốn thực hiện là có thể làm ngay vì để tìm được cách làm là rất đơn giản. Có lẽ qua bài viết này đã có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin rất bổ ích và cần thiết. Các bạn có thể dùng cơm rượu khi cần thiết để có thể nhận được những tác dụng mà chúng mang lại nhé.


5/5


(1 Review)