Có thể hiện tại bạn chưa biết cam có lợi như thế nào, có hại ra sao thì có lẽ các bạn cũng được nghe mọi người truyền tai nhau rằng cam rất tốt cho sức khỏe nên dùng nhiều cam hơn mỗi ngày. Thật ra nói như vậy là không sai nhưng mọi người vẫn chưa hiểu ăn cam nhiều có tốt không? Những lưu ý khi ăn cam mỗi ngày mà mọi người vẫn thường hay bỏ qua. Bên cạnh những tác dụng của cam thì chúng vẫn có những tác hại mà nhiều người chưa biết vì vậy chúng ta cần phải biết cả hai mặt của cam để có thể dùng cam tốt như mình mong muốn. Vậy để biết chi tiết cam có lợi gì, hại gì và lưu ý gì khi ăn cam thì các bạn cùng 7monngonmoingay.net tham khảo những bật mí sau đây.

Ăn cam nhiều có tốt không? Những lưu ý khi ăn cam mỗi ngày hình 1

Cam một trong những loại hoa quả được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó chứa nhiều chất khoáng, flavonoid, acid citric, vitamin A, B, C,… dinh dưỡng thực vật…đem lại rất nhiều lợi ích cho con người.

Nhưng đối với bất kỳ món ăn hay vật gì đi nữa chúng cũng có 2 mặt lợi và hại khi chúng ta dùng nhiều quá. Lúc sử dụng cam nhiều nó cũng sẽ đem đến cho ta các tác dụng rất tốt như sau:

 • Ổn định huyết áp: Magiê ở trong cam với lượng cao giúp điều chỉnh huyết áp cho những ai bị huyết áp cao hoặc tụt huyết áp.
 • hạn chế nguy cơ đau tim: Chất hersperidin chống lại tắc nghẽn động mạch, hạn chế nguy cơ đau tim. Cam ép còn giúp phòng ngừa những rối loạn về tim mạch.
 • Tác dụng giảm đau: Flavoids có ở cam giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp, chữa bệnh tê cứng và đau, chống viêm.

Ăn cam nhiều có tốt không? Những lưu ý khi ăn cam mỗi ngày hình 2

 • Phòng ngừa ung thư: Vitamin C và thành phần D-limonene ở trong quả cam bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú và phổi, ung thư miệng, ruột kết.
 • Phòng ngừa bệnh sỏi thận: Citrate trong nước cam giúp làm giảm nồng độ axit do những hóa chất và khoáng chất gây ra ở trong nước tiểu và phòng ngừa những rối loạn hình thành sỏi thận.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Nước cam chứa nhiều vitamin C giúp cho con người tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh cảm cúm, cảm lạnh…
 • chữa trị bệnh thiếu máu: Vitamin C ở trong cam hấp thụ sắt vào máu tránh thiếu máu.
 • Phòng ngừa viêm loét: Kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, giúp ngăn ngừa và điều trị viêm loét.
 • Làm giảm cân và đẹp da: ở trong cam chất oxy hóa giúp da khỏe mạnh, tránh tác động lão hóa, tươi trẻ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ăn cam nhiều có tốt không? Những lưu ý khi ăn cam mỗi ngày hình 3

Ngoài những công dụng đấy thì dùng nhiều cam có những tác hại như sau:

 • Tăng nguy cơ viêm loét dạ dày: Những ai mắc bệnh viêm tuyến tụy, viêm loét dạ dày, tá tràng, nếu như sử dụng nhiều , tăng axit gây chứng ợ nóng, khiến tình trạng viêm loét nặng hơn.
 • Tăng nguy cơ sỏi thận: Trong cam quá nhiều vitamin C làm kết tủa oxalat ở đường tiết niệu tăng và làm tăng nguy cơ bị sỏi thận lúc sử dụng lâu dài.
 • Tương tác với thuốc: Vitamin C gây rối khi tham gia vào phản ứng của cơ thể với thuốc và làm giảm tác dụng của thuốc, làm máu loãng.
 • Ăn mòn men răng: ở cam có axit nếu ta sử dụng nhiều cũng có thể làm men răng mất đi.

Chính vì những tác hại và tác dụng phía bên trên mọi người dựa vào tình hình sức khỏe của mình mà dùng một lượng cam hợp lý, để ta có một cơ thể thật khỏe mạnh.


0/5


(0 Reviews)

Các bạn thấy đấy, không phải loại trái cây nào cũng hoàn toàn tốt cho sức khỏe, chúng đều có hai mặt và chúng ta nên biết cả hai mặt luôn các bạn nhé. Với cam bạn đã biết được những điều cần thiết rồi đấy, từ giờ trở đi bạn nên lưu ý khi dùng cam các bạn nhé. Có nhiều người thích dùng cam thì càng phải quan tâm nhiều hơn để biết những tác hại để tránh kịp thời nhé. Nói như vậy không phải là ngừng hẳn không dùng cam nữa nhé mà chúng ta lưu ý để dùng cam với lượng vừa phải, đảm bảo cam tốt cho sức khỏe nhé!